Những điều không nên làm ở Nhật mà bạn cần nên lưu ý.

Những điều không nên làm ở Nhật mà bạn cần nên lưu ý. Trước khi đặt chân đến một đất nước nào đó thì điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỹ đó chính là những điều không nên làm dù theo bạn đó có thể là những hành vi hết sức bình thường, nhưng căn cứ theo các quy tắc của mỗi quốc gia thì những việc không nên làm có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc bạn đặt chân đến đất nước khác. Và ở Nhật Bản cũng thế, sau đây là những điều không nên làm ở Nhật mà bạn cần nên lưu ý để có thể có được một chuyến đi thật an toàn và thoải mái.

lưu ý về các vấn đề khi ở Nhật Bản hn
lưu ý về các vấn đề khi ở Nhật Bản

Điều đầu tiên quan trọng nên lưu ý đó chính là không được phép chen ngang vào hàng mà người khác đang xếp ở tại Nhật bản. Vì xếp hàng ở Nhật Bản từ lâu là một thói quen, kỷ luật và trách nhiệm cho nên nếu như bạn không tìm hiểu kỹ thì khi bạn có hành vi chen ngang hàng sẽ có thể bị phạt tiền với số tiền cao nhất là khoảng 1 triệu Yên (khoảng 200 triệu đồng Việt Nam).

Điều quan trọng thứ hai khi đến Nhật bản đó chính là bạn không được phép đánh nhau ở những nơi công cộng. Cho dù việc bạn có hành vi đánh nhau với người khác ở nơi công cộng là vì mục đích hay vì lý do gì đi nữa thì cũng sẽ phải bị áp dụng các căn cứ để có thể phạt tù bạn từ 6 tháng cho đến tận 2 năm đấy.

những điều không nên làm khi ở Nhật Bản hn
những điều không nên làm khi ở Nhật Bản

Điều thứ ba cần nên ghi nhớ đó là không được nôn ở trên xe taxi khi ở Nhật Bản. Không chỉ đơn thuần bạn nôn trên xe taxi là sẽ xong với các việc thỏa thuận với tài xế taxi mà còn bị phạt theo pháp luật về Dân sự ở đất nước Nhật Bản. Việc chịu theo các quy định của pháp luật Dân sự Nhật bản là ngoài việc sẽ phải có lời xin lỗi đến chủ xe, người co shanhf vi nôn trên xe taxi còn phải bị phạt tiền theo quy định và chịu phí tiền rửa xe du hành vi nôn của mình gây ra.

Điều quan trọng khác cũng cần nên lưu ý đó chính là ép người khác uống rượu. Đây là hành vi có thể gây rối loạn nên an ninh trật tự của đất nước Nhật Bản nên bạn có thể bị giam giữ khoảng 48 tiếng và đóng tiền phạt, nếu nặng sẽ tính đến truy cứu trách nhiệm hình sự.

Và điều quan trọng cơ bản cuối cùng nên ghi nhớ là không nên khạc nhổ ở tại những nơi như công viên vì có thể bị phạt tiền từ khoảng 200.000 đồng cho đến 2.000.000 đồng.

Trên đây là những lưu ý về những điều không nên làm ở Nhật, hãy đọc và ghi nhớ thật kĩ để có được một chuyến đi an toàn và suôn sẻ nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of