Những loại dao nhà bếp nổi tiếng của Nhật bản ngày nay.

Những loại dao nhà bếp nổi tiếng của Nhật bản ngày nay. Dao chính là một dụng cụ nhà bếp quan trọng nhất bởi nhờ đó có thể thái gọt và tạo nên những món ăn ngon và vô cùng đẹp mắt. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những loại dao nhà bếp nổi tiếng của Nhật Bản ngày nay nhé.

Đầu tiên chính là dao Deba – một loại dao chuyên dùng để cắt cá ở Nhật. Độ dài của lưỡi dao loại này từ khoảng 18 cm cho đến 30 cm. Và cán của loại dao này thông thường được làm bằng gỗ.

Dao Deba hn
Dao Deba

Tiếp theo là một loại dao có lưỡi dao vô cùng nổi bật đó là dao Maguro. Dao Maguro có chiều dài của lưỡi dao là vô cùng lớn, trung bình từ 1m cho đến 2m nhưng có những loại dao Maguro chuyên dùng để xẻ những con cá ngừ vây xanh có kích thước lớn thì độ dài của dao có thể lên đến tận 3m. Lưỡi dao hệt như một thanh kiến Katakana nổi bật của Nhật Bản.

Dao Maguro hn
Dao Maguro

Dao Sashimi là một loại dao cần thiết trong các phân đoạn chế biến nên sashimi ở Nhật Bản hiện nay. Vốn là một loại dao chuyên dụng trong việc thái cắt những loại đồ sống. Kiểu dáng của loại dao này sẽ có nét tương tự với dao Maguro nhưng về phần chiều dài của lưỡi dao thì lại ngắn hơn rất nhiều. Sự sắc bén của lưỡi dao này có thể giúp cho những người đầu bếp chế biến nên món ăn với những động tác dứt khoát, nhanh gọn và giữ cho hình dáng của sashimi luôn đẹp mắt.

Dao Sashimi hn
Dao Sashimi

Dao Usuba cũng là một loại dao quan trọng trong nhà bếp ở Nhật Bản nhưng lưỡi sẽ có chút khác biệt. Lưỡi dao này có hình chữ nhật, mũi dao sẽ có phần hơi vuông góc và dùng để cắt các loại rau củ quả khác nhau. Thông thường thì dao này sẽ được dùng để cắt những đồ trang trí từ trau củ quả, chẳng hạn cắt củ cải trắng để trang trí cho món sashimi trông đẹp mắt hơn.

Dao Usuba hn
Dao Usuba

Tiếp theo chính là dao Gyuto vốn là một loại dao chuyên dùng để người Nhật cắt thịt bò. Phần bản dao cũng rất ngắn, và chiều dài của lưỡi dao sẽ dao động trung bình từ 20cm cho đến 25cm, tạo nên sự sắc bén và dễ dàng khi cắt các khối thịt bò đông lạnh.

Dao Gyuto hn
Dao Gyuto

Và loại dao cuối cùng là Santoku – một loại dao vô cùng đa năng khi có thể cắt gọt rất nhiều thứ từ thịt cá cho đến các loại rau củ quả. Chiều dài của lưỡi dao này sẽ dao động từ 12 cm cho đến 18 cm. Vì sự đa năng của mình mà loại dao này được người Nhật thường xuyên sử dụng trong nhà bếp.

Dao Santoku hn
Dao Santoku

Trên đây là những loại dao nhà bếp nổi tiếng của Nhật Bản, mong bạn đọc có thể nắm thêm được nhiều thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of