Những loại thịt bò Nhật bản có giá “đắt xắt ra miếng” nổi tiếng.

Những loại thịt bò Nhật bản có giá “đắt xắt ra miếng” nổi tiếng. Thịt bò chính là một trong những loại thịt có giá trị chất dinh dưỡng cao cùng với giá thành đắt hơn so với các loại thịt khác như thịt heo, thịt cá, thịt gà. Thị trường thịt bò hiện nay luôn sôi nổi bởi tính dinh dưỡng cũng như bổ dưỡng của thịt bò mang lại. Và chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thịt bò đặc biệt, những loại thịt bò Nhật Bản có giá “đắt xắt ra miếng” nổi tiếng.

thịt bò Kobe thượng hạng nổi tiếng Nhật Bản hn
thịt bò Kobe thượng hạng nổi tiếng Nhật Bản

Thịt bò Kobe đứng đầu danh sách bởi độ nổi tiếng vốn không phải dạng vừa. Phần mỡ của vân thịt thịt bò được xem như là vân cẩm thạch, rất dày dàn đều ra toàn miếng thịt bò và có vị rất béo và ngon, mùi thơm cũng tuyệt vời. Đặc biệt, thịt bò Kobe được làm từ những chú bò đực Kobe chưa từng qua một lần giao phối nào hoặc là từ những cô bò Kobe chưa từng trải qua quá trình sinh sản, cho nên vị thịt vô cùng thuần khiết. Giá của thịt bò Kobe được cho là có giá từ 500 USD cho đến khoảng 3.000 USD/kg.

thịt bò Hida nổi tiếng Nhật Bản hn
thịt bò Hida nổi tiếng Nhật Bản

Tiếp theo một loại thịt bò cũng có độ nổi tiếng không kém đó chính là thịt bò Hida. Được lấy thịt từ một giống bò lông đen ở Nhật Bản. Những lớp vân mỡ cẩm thạch của loại thịt bò này cũng vô cùng bắt mắt như thịt bò Kobe, hương vị thơm ngon và béo ngọt bởi những con bò lông đen này được nuôi chăm sóc rất kĩ, ăn những thức ăn có chất dinh dưỡng cao. Thông thường, bò Hida sẽ có giá khoảng 150 USD/kg.

thịt bò Miyazaki có hương vị tuyệt hảo hn
thịt bò Miyazaki có hương vị tuyệt hảo

Một loại bò nổi tiếng ở Nhật Bản nữa đó chính là thịt bò Miyazaki, được lấy thịt từ một loại bò đen thuần chủng ở Nhật Bản. Để cho ra được những miếng thịt bò hảo hạng Miyazaki thì chúng được nuôi và chăm sóc rất kĩ lưỡng, chu đáo, cho uống bia và được massage thư giãn. Lớp mỡ của loại thịt bò này đặc trưng hệt như những bông hoa tuyết rơi trong không trung vào ngày đông.

Một loại thịt bò cũng đắt giá nhưng có lẽ độ phổ biến so với những loại thịt bò phía trên thì không cao đó chính là thịt bò Omi và có giá khoảng 450 USD/kg. Và cuối cùng là loại thịt bò có chất lượng cũng không hề thua kém những loại thịt bò phía trên là thịt bò Matsuzaka, có vị mềm và béo ngậy nổi tiếng, giá khoảng từ 500 USD/kg.

Trên đây là những loại thịt bò Nhật Bản có giá “đắt xắt ra miếng” nổi tiếng mà có lẽ nếu được một lần thưởng thức trong đời thì hẳn đây chính là điều tuyệt vời không thể quên được.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of