Những món ăn mùa hè thú vị và độc đáo ở Nhật Bản.

Những món ăn mùa hè thú vị và độc đáo ở Nhật Bản. Mùa hè là một mùa đặc biệt trong năm nhất là ở Nhật Bản, khi vào mùa này thì đất nước này có cực kỳ nhiều lễ hội văn hóa khác nhau thể hiện được những nét đẹp truyền thống lẫn hiện đại của Nhật Bản. Nhưng trong số những hoạt động của lễ hội, trong số các hoạt động vào mùa hè thì nên ăn những món ăn mùa hè nào để có thể trải nghiệm tuyệt nhất?

món mì lạnh n hHiyashi Chuka
món mì lạnh Hiyashi Chuka

Đầu tiên đó chính là món Hiyashi Chuka nổi tiếng. Vốn là một loại thuộc mì ramen nhưng hiyashi chuka lại đặc trưng nổi tiếng hơn bởi vì đây là một loại mì ramen ướp lạnh. Ướp lạnh nên cảm giác mang lại cho thực khách cũng sẽ vô cùng thú vị nhất là khi ăn vào mùa hè. Ở trên bề mặt của Hiyashi Chuka sẽ có những loại thịt nguội, thịt gà hay trứng chiên …

món cơm Unadon nổi tiếng Nhật Bản hn
món cơm Unadon nổi tiếng Nhật Bản

Món ăn phổ biến thứ hai là Unadon chính là một món ăn về lươn. Đây là một tô cơm gồm có lươn nướng được lợp ở bên trên. Nhiều thực khách đã quen mới mùa hè ở Nhật Bản sẽ khuyện bạn rằng nên lựa chọn món Unadon này vào ngày hè vì có vô số những hoạt động nổi trội và cần phải hoạt động nhiều nên ăn món này để bổ sung năng lượng để bạn có thể hoạt động thoải mái.

món mì Somen đặc trưng khác lạ hn
món mì Somen đặc trưng khác lạ

Món đặc biệt yêu thích vào mùa hè ở Nhật tiếp theo đó chính là Nagashi Somen. Món ăn này có cách ăn vô cùng độc đáo, không phải là phần ăn như những món ăn bình thường mà sẽ ăn mì bằng cách lấy mì từ ống tre dài có nước chảy, somen sẽ theo dòng nước trong ống tre chảy đến chỗ người ăn. Và người ăn thì sẽ gắp những sợi mì somen mát lạnh này chấm vào những loại nước sốt đặc biệt do từng quán chế biến.

thức uống bổ sung năng lượng Ramune hn
thức uống bổ sung năng lượng Ramune

Và một món nước mà trẻ em nào cũng cần dùng đến với mùa hè cần tiết ra nhiều năng lượng để hoạt động đó chính là Ramune, có rất nhiều hương vị khác nhau được đựng trong những chai bằng nhựa như là hương cam, hương dâu, hương táo, …

Trên đây là những món ăn mùa hè được yêu thích và được dùng rất nhiều vào các mùa hè ở Nhật Bản cì chúng có thể giúp cơ thể có nhiều năng lượng, thanh mát cơ thể để hoạt động suốt thời gian dài.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of