Những ngọn núi lửa có tính nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản.

Những ngọn núi lửa có tính nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản hiện nay. Nhật Bản là một đất nước vô cùng phát triển về nhiều mặt, phát triển về kinh tế, phát triển về cả khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Nhưng Nhật Bản cũng nổi tiếng là đất nước có nhiều thiên tai, và cũng sở hữu nhiều những ngọn núi lửa có tính nguy hiểm bậc nhất hiện nay.

núi Phú Sĩ nổi tiếng hn
núi Phú Sĩ nổi tiếng

Núi Phú Sĩ vô cùng nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng cũng ít nhiều người biết được rằng từ xưa đến nay núi Phú Sĩ cũng đã phun trào 16 lần, trung bình thì khoảng 76 năm thì sẽ có một lần phun trào núi lửa kể từ năm 781. Nhưng kể từ năm 1707 cho đến khoảng 1708 chính là đợt phun trào cuối cùng cho đến hiện nay, có gây ra nhiều thiệt hại về người và của ở Nhật Bản.

ngọn núi lửa Sakurajima nổi tiếng Nhật Bản hn
ngọn núi lửa Sakurajima nổi tiếng Nhật Bản

Tiếp theo chính là núi Sakurajima, vốn là một ngọn lửa hoạt động nằm cách thành phố Kagoshima khoảng chừng vài trăm mét. Ban đầu nơi đây chính là một hòn đảo nhưng sau đó khi núi lửa phun trào mạnh mẽ vào tháng 1 năm 1914 thì nơi đây chính thức trở thành một bán đảo. Và đó có lẽ là trận phun trào núi lửa mạnh nhất trong thế kỷ thứ 20 ở Nhật Bản. Tuy là vậy nhưng đây cũng như núi Phú Sĩ, cũng là một địa điểm thu hút du khách hiện nay.

ngọn núi Asama nổi tiếng Nhật Bản hn
ngọn núi Asama nổi tiếng Nhật Bản

Và núi Asama tiếp theo chính là một ngọn núi có sự hoạt động mạnh mẽ nhất ở trên hòn đảo Honshu của Nhật Bản. Ngọn núi nổi tiếng này có khoảng cách so với thủ đô Tokyo của Nhật Bản khoảng 145 km. Vụ phun trào lớn nhất ở ngọn núi Asama này có lẽ chính là vào năm 1783, thiệt hại do vụ phun trào này gây ra đã ảnh hưởng lớn đến tình hình thiên nhiên và xã hội, kéo dài nạn đói khoảng từ 4 đến 5 năm.

Núi Shinmoedake có sự phun trào vào năm 2008, năm 2009 và năm 2011.

Núi Aso ở Nhật Bản cũng được mệnh danh là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất thế giới, chu v của miệng núi lửa rất lớn, đến khoản 120 km.

Trên đây là những ngọn núi lửa có tính nguy hiểm bậc nhất Nhật Bản hiện nay, tuy nguy hiểm nhưng cũng có những nơi đã trở thành biểu tượng, một địa điểm du lịch hút khách hàng đầu Nhật Bản.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of