Những nguyên liệu gói tự nhiên ở Nhật Bản độc đáo.

Những nguyên liệu gói tự nhiên ở Nhật Bản độc đáo. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay sự phát triển của công nghệ quá mức lớn mạnh khiến cho chúng ta sống với nhiều điều tiện lợi. Nhưng một vấn đề đang trở thành mối lo ngại phổ biến đó chính là sự phân hủy của rác thải, rất khó có thể phân hủy và hầu hết đến từ các túi nilon mang nhiều sự tiện lợi. Vì vậy mà khuyến khích sử dụng những nguyên liệu gói tự nhiên cũng chính là điều cần thiết và nên làm ở Nhật Bản hiện nay.

Tập tục gói những đồ vật bằng những nguyên liệu gói tự nhiên từ lâu ở Nhật và trở thành một nét văn hóa mang tính độc đáo, thân thiện với môi trường và thiên nhiên, mang đên sự trải nghiệm thú vị và thể hiện được sự khéo léo của con người.

vỏ tre với thạch đậu ngọt bên trong hn
vỏ tre với thạch đậu ngọt bên trong

Đầu tiên là lá có tre rất thông dụng để người Nhật sử dụng gói những chiếc bánh ngọt được làm từ gạo nếp. Ngoài ra một nguyên liệu tự nhiên khác cũng mang tính đặc biệt như là vỏ tre, để có thể chứa đựng thạch đậu ngọt thơm lừng bên trong, vừa tiện lợi lại chắc chắn và vô cùng độc đáo.

sushi gói bằng lá hồng hn
sushi gói bằng lá hồng

Lá mộc lan cũng được sử dụng nhiều để hấp một loại thực phẩm nổi tiếng của Nhật là lươn. Lý do để sử dụng lá mộc lan bao bọc lươn bên trong đem đi hấp đó chính là hàm lượng dầu tự nhiên có trong lá này và có cả hương thơm rất tự nhiên, còn có thể ngăn chặn đi các vi khuẩn có thể phát triển sinh sôi.

Natto được gói bằng lá rơm hn
Natto được gói bằng lá rơm

Ngoài ra thì còn có những loại thực phẩm được gói và chế biến với những nguyên liệu gói tự nhiên như là món Natto nổi tiếng được bao bọc lại bởi rơm, sasa dango được gói lại bằng lá có tre, món sushi đặc biệt được gói trong lá cây hồng, cá đuôi vàng được buộc chặt bởi những sợi rơm, …

Sử dụng nguyên liệu gói tự nhiên không chỉ làm cho thực phẩm trở nên thơm ngon và dinh dưỡng hơn mà còn đem lại sự tốt đẹp cho tự nhiên.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of