Những nhạc cụ truyền thống đặc biệt của đất nước Mặt trời mọc.

Những nhạc cụ truyền thống đặc biệt của đất nước Mặt trời mọc. Văn hóa truyền thống của Nhật Bản luôn là một trong những điều đặc biệt được thế giới quan tâm và biết đến nhiều nhất. Và trong số những điều đặc biệt ấy đó chính là những nhạc cụ truyền thống vô cùng độc đáo tạo nên một nền văn hóa âm nhạc truyền thống đặc sắc và mang nét riêng của dân tộc.

Nền âm nhạc truyền thống, nền âm nhạc trong thơi kỳ Nara của Nhật Bản có hai hình thức âm nhạc phổ biến nhất đó chính là Gagaku và Shomyo.

Biwa chính là một trong những loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu và nổi bật trong số những nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản. Đây vốn là một loại đàn cổ ngắn và thương được người Nhật Bản sử dụng trong thể loại âm nhạc Gagaku. Đây là một loại nhạc cụ đặc biệt có đến tận ba biến thể khác nhau là Gaku Biwa, Chikuzen Biwa và cuối cùng là Satsuma Biwa.

nhạc cụ truyền thống Nhật bản Biwa NB
nhạc cụ truyền thống Nhật bản Biwa

Một loại nhạc cụ độc đáo khác không thể không kể đến đó chính là Shinobue, vốn là một loại sáo được làm từ tre và sử dụng hơi để tạo nên âm thanh trong lúc sử dụng. Nhạc cụ truyền thống Shinobue sẽ được người Nhật Bản sử dụng nhiều và thường xuyên ở trong những rạp hát Noh và Kabuki. Thân sáo được chế tạo vô cùng tinh tế và tỉ mỉ đến từng chi tiết, lớp bên ngoài của sáo Shinobue được quét qua một lớp sơn mài để giúp bảo quản được thân sáo cũng như âm thanh phát ra.

nhạc cụ truyền thống Shinobue Nb

Một loại trống phổ biến là Taiko hay còn được dịch ra nghĩa Việt Nam là trống lớn. Quả thật đúng như cái tên của nhạc cụ này, Taiko có kích nhìn chung là lớn so với những nhạc cụ thông thường. Âm thanh của trống Taiko này vô cùng mạnh mẽ và dứt khoát, thể hiện được bản lĩnh và sức mạnh của âm nhạc.

nhạc cụ truyền thống Taiko NB
nhạc cụ truyền thống Taiko

Và loại đàn đặc biệt chính là Koto với chiều dài khoảng 1m9 và chiều rộng của loại đàn này khoảng 25 cm. Số dây của loại đàn Koto này là 13 dây với chất liệu là lụa sẽ giúp cho người chơi đàn tạo ra những âm thanh vô cùng êm tai và đặc biệt, thể hiện được tính đặc trưng của âm nhạc truyền thống Nhật Bản.

nhạc cụ truyền thống Koto NB
nhạc cụ truyền thống Koto

Đây là những nhạc cụ truyền thống vô cùng nổi tiếng và đặc biệt, thể hiện được tinh thần văn hóa mạnh mẽ của người Nhật Bản.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of