Nội thất mành Zabuton nổi tiếng của Nhật Bản.

Nội thất mành Zabuton nổi tiếng của Nhật Bản. Đồ nội thất của Nhật Bản luôn nổi tiếng bởi sự tinh tế, đơn giản và cả sự truyền thống xuyên suốt trong hầu hết các đồ nội thất ấy. Và chúng ta cũng không thể nào không kể đến một loại nội thất đặc biệt – nội thất mành Zabuton vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống của người Nhật Bản.

Mành Zabuton chính là một loại đồ nội thất quan trọng, là một dạng đệm ngồi ở Nhật. Chiếc mành Zabuton cũng được sử dụng rất nhiều, từ việc đặt trên sàn nhà ở Nhật cho đến lót làm đệm ngồi trên ghế. Và khi người Nhật kết hợp giữa zabuton với zaisu nhỏ gọn, nếu như khi không có kyousoku đi kèm với thì sẽ được trang bị chung một tay vịn theo phong cách Nhật Bản tạo nên một chiếc ghế đơn giản không chân.

chiếc mành Zabuton quan trọng trong cuộc sống ở Nhật hn
chiếc mành Zabuton quan trọng trong cuộc sống ở Nhật

Và mành Zabuton của Nhật Bản này có kích thước cụ thể từ 50 cm cho đến 70 cm. Và hình dạng của nội thất mành Zabuton nổi tiếng này là hoàn toàn vuông vức, độ dày khoảng vài cm khi mới được sản xuất ra thị trường.

Zabuton được dùng nhiều nhất trong các buổi tiệc trà của người Nhật, phù hợp với truyền thống của Nhật Bản và sự thoải mái đem lại là một điều khiến cho nội thất này được sử dụng rộng rãi và nhiều đến thế. Thậm chí, độ nổi tiếng của những chiếc mành Zabuton này cũng được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới, mà nổi bật nhất có lẽ là ở châu Âu và Châu Á.

Zabuton chính là nét đẹp truyền thồn nổi tiếng Nhật Bản hn
Zabuton chính là nét đẹp truyền thồn nổi tiếng Nhật Bản

Zabuton được sản xuất chủ yếu là thủ công cho nên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của tấm mành Zabuton này. Từng đường kim mũi chỉ giúp cho chiếc mành này trông chắc, vuông vức và hoàn chỉnh hơn làm cho cảm giác khi ngồi sẽ thoải mái.

Nội thất mành Zabuton nổi tiếng này của Nhật Bản chính là một nét đẹp văn hóa đặc trưng trong cuộc sống ở Nhật, làm cho nội thất Nhật Bản ngày càng nổi tiếng hơn và được nhiều người biết đến.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of