Núi Phú Sĩ – biểu tượng nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ – biểu tượng nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nhật Bản vốn nổi tiếng là một đất nước có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp và trong đó có một số nơi đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho đất nước Mặt trời mọc này. Và trong số những biểu tượng nổi bật ấy không thể không kể đến Núi Phú Sĩ – biểu tượng nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ hay còn được gọi là núi Fuji là một ngọn núi có độ cao vĩ đại và được xem như là ngọn núi có độ cao cao nhất Nhật Bản hiện nay. Đây chính là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến Nhật Bản cũng muốn được đến tham quan một lần. Và Núi Phú Sĩ còn đã được công nhận là di sản          văn hóa thế giới.

sự vĩ đại của núi Phú Sĩ  hn
sự vĩ đại của núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ hiện nay tọa lạc và trải dài qua hai tỉnh là tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi nằm ở phía Tây Nam của Tokyo. Để có thể đặt chân đến núi Phú Sĩ, nếu du khách xuất phát từ thủ đô Tokyo của Nhật Bản thì mất khoảng 100km để đến được ngắm nhìn rõ rang vẻ đẹp của ngọn núi nổi tiếng này.

Xung quanh ngọn núi Phú Sĩ vĩ đại này chính là một hệ thống các dãy hồ nổi tiếng và tạo nên cho khu vực núi này một phong cảnh thiên nhiên mang đầy sức sống và tinh thần của người Nhật Bản như là hồ Yamanaka, hồ Sai, hồ Shoji, hồ Kawaguchi, hồ Motosu.

Hiện nay độ cao của núi Phú Sĩ là rơi vào một độ cao hùng vĩ 3.776 mét. Và việc được chinh phục đỉnh ngọn núi Phú Sĩ này luôn luôn là một mơ ước và khát khao của những người đến đây bởi có thể chinh phục được và nhìn ngắm được toàn cảnh vĩ đại của đấ nước Nhật bản.

Thời điểm tốt nhất được các du khách đưa ra để đi tham quan và chinh phục ngọn núi nổi tiếng này chính là vào khoảng tháng 8. Và nếu như muốn và thích thú được ngắm toàn cảnh hoa anh đào nở rộ thì nên đi vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 4 (mùa xuân). Còn khi đi vào khoảng tháng 10 đến tháng 11 là một thời điểm vô cùng thích hợp và lý tưởng để đi ngắm lá đỏ mùa thu đặc trưng Nhật Bản.

Nếu có cơ hội hãy đặt chân đến ngọn núi đẹp tuyệt vời này – Núi Phú Sĩ – biểu tượng nổi tiếng Nhật Bản hiện nay.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of