Nước chấm Ponzu của Nhật Bản – hương vị từ trái cây.

Nước chấm Ponzu của Nhật Bản – hương vị từ trái cây cực ngon. Trong hầu hết các món ẩm thực của châu Á hiện nay thì nước chấm chính là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn, để giúp cho hương vị của món ăn được dậy vị hơn và ngon hơn. Và trong các món ăn của người Nhật, sự xuất hiện của nước chấm Ponzu chính là một điều đặc biệt tạo nên hương vị thơm ngon cho các món ăn.

nước chấm Ponzu nổi tiếng hn
nước chấm Ponzu nổi tiếng

Nước chấm Ponzu được làm từ nguyên liệu chính là trái cây, được sử dụng rất nhiều trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản từ xưa đến nay. Cùng với các nước chấm nổi tiếng của Nhật Bản như là dashi, miso, mirin, hay là wasabi thì ponzu cũng có vị trí đặc biệt quan trọng trong lòng của thực khách xứ sở Phù Tang.

Trái cây để làm nên loại nước chấm Ponzu của Nhật Bản này thông thường sẽ là cam hoặc là quýt. Tùy theo khẩu vị của người ăn mà trong nước chấm sẽ có hàm lượng đường khác nhau, có hòa vào chung những gia vị khác như là dashi hay mirin.

hương vị độc đáo của nước chấm Ponzu hn
hương vị độc đáo của nước chấm Ponzu

Những món ăn ở Nhật thường sử dụng loại nước chấm này kèm theo là các món mì đặc trưng của Nhật như là ramen, somen, soba, … hoặc là các món lẩu trứ danh như shabu shabu, … Cũng có thể dùng nước chấm Ponzu này đối với các món ăn khác cũng nổi tiếng không kém đó chính là sushi hoặc sashimi, …

Trong hương vị của nước chấm Ponzu của Nhật Bản này, từ mặn cho đến cay pha chút vị nồng và có cả vị hơi đắng lẫn chút ngọt và bùi, hơi chua sẽ làm cho thực khách cảm thấy ngây ngất và khó mà cưỡng lại được món ăn sử dụng nước chấm này.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of