Otaku và những điều nên biết khi tìm hiểu về Nhật Bản.

Otaku và những điều nên biết khi tìm hiểu về Nhật Bản. Khi chúng ta tìm hiểu về đất nước Nhật Bản và kể cả khi không thực sự tìm hiểu thì có lẽ bạn cũng sẽ nghe qua từ “otaku” vừa lạ khi bạn chẳng biết gì về nó, vừa quen vì bạn nghe nhắc về nó nhiều hơn những gì mình biết. Vậy thì otaku và những điều nên biết khi tìm hiểu về Nhật Bản qua bài viết sau sẽ giúp cho bạn phần nào hiểu được về nét thú vị này.

Otaku vốn là một thuật ngữ tiếng Nhật hết sức quen thuộc với chúng ta vì nó chỉ về những người thực sự say mê, quá say mê và dành nhiều thời gian của chính bản thân mình cho hoạt hình (anime), truyện tranh (manga) hay là game, những thứ thuộc về 2D với những mức độ thể hiện kì quái và đôi khi là một điều hết sức tiêu cực.

Otaku họ thể hiện sự cuồng nhiệt của mình đối với những thứ như trên đều ở những mức độ kì quái, cuồng nhiệt và có niềm say mê bất tận, dùng toàn bộ thời gian có thể của mình cho những điều như thế. Chính vì thế, thuật ngữ Otaku này rất quen thuộc bởi vì không chỉ áp dụng riêng và để chỉ riêng cho những người như vậy ở Nhật Bản mà còn để chỉ những người có thái độ say mê như thế trên toàn thế giới hiện nay.

otaku xem anime, manga. 2D như là cuộc sống hn
otaku xem anime, manga. 2D như là cuộc sống

Những người là otaku sẽ được nhìn nhận khác nhau khi họ ở những nền văn hóa của những đất nước khác nhau. Chẳng hạn như khi ở Nhật Bản thì họ xem otaku là một điều tiêu cực bởi vì họ thấy rằng otaku dành quá nhiều thời gian trong cuộc sống cho những điều giải trí như vậy hết sức lãng phí, họ chìm đắm trong thế giới riêng mình như vậy cứ như thế đang tránh xa thế giới xung quanh và không có cảm xúc vẹn toàn với mọi người.

Tuy nhiên thì khi ở Mỹ họ lại được nhìn nhận bằng những đánh giá hoàn toàn mang vẻ khác biệt so với khi ở Nhật Bản. Đó chính là một vấn đề hết sức bình thường, họ chỉ xem đây là những sự say mê, đam mê bất tận mà cá nhân mỗi người dành cho mình, cho nên họ không xem đây là một điều tiêu cực và có vẻ như otaku ở nước Mỹ lại có thể trở nên dễ sống hơn và dễ có được sự tự do mà mình mong muốn.

Trên đây là những thông tin về Otaku và những điều nên biết khi muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Tùy thuộc mà cách đánh giá sẽ khác nhau, còn bạn, bạn nghĩ gì về otaku hiện nay?

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of