Quạt giấy Nhật Bản độc đáo và đặc biệt cho mùa hè.

Quạt giấy Nhật Bản độc đáo và đặc biệt cho mùa hè. Mùa hè của Nhật Bản luôn thể hiện rõ sự đặc trưng của mình bởi những chiếc quạt hiện hữu hầu như ở khắp đất nước, xuất hiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân Nhật Bản. Vậy thì quạt giấy Nhật Bản độc đáo và đặc biệt cho mùa hè này có sự thú vị nào khác hãy cùng Neu.vn khám phá qua bài viết sau nhé.

quạt giấy xếp Nhật Bản  hn
quạt giấy xếp Nhật Bản

Ở Nhật, quạt giấy không phải chỉ có một loại duy nhất mà có hai loại mang hình dạng đặc trưng khác nhau đó chính là quạt giấy hình tròn và quạt giấy được gấp lại. Trên nhwunxg chiếc quạt này luôn luôn được làm ra với những màu sắc và các hình vẽ, hoa văn trên quạt khác nhau, đặc trưng cho một điều gì đó của riêng một khu vực hay đặc trưng cho nét đjep văn hóa của Nhật bản, tất cả đều được người nghệ nhân làm ra tỉ mỉ và tinh tế đến từng chi tiết.

quạt giấy tròn Nhật Bản - Uchiwa hn
quạt giấy tròn Nhật Bản – Uchiwa

Quạt giấy tròn hay còn được người Nhật gọi là Uchiwa có nguồn gốc thật sự đến từ Trung Hoa, phần tay cầm và phần khung tròn được làm chủ yếu bằng tre sau đó phần thân tròn sẽ được dán giấy vào hoặc có thể thay bằng lụa tùy nơi sản xuất. Chiếc quạt Uchiwa nổi tiếng này phần lớn nằm ở cố đô Kyoto, nằm ở Thành phố Tateyama thuộc về tỉnh Chiba và còn nằm ở thành phố Marugmame thuộc về tỉnh Kagawa.

Quạt giấy gấp hay còn được người Nhật gọi là Sensu hoặc là gọi bằng Ougi có nguồn gốc từ khoảng những thế kỷ thứ 6 và thứ 9. Các nẹp của quạt Ougi được làm với độ dài bằng nhau, nhỏ gọn và kết lại chắc chắn ở đuôi bằng chiếc đinh cố định, các phần xòe ra phía trên của những thanh nẹp này là được bao bọc bởi lụa hoặc là giấy washi.

Không chỉ đơn giản là dùng để tạo ra gió mát cho không khí xung quanh mà những chiếc quạt giấy Nhật Bản độc đáo và đặc biệt còn làm vật trang trí, đi kèm với kimono và không thể thiếu trong đạo cụ của trà đạo và kịch Noh.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of