Quốc hoa của Nhật Bản là loài hoa nào?

Quốc hoa của Nhật Bản là loài hoa nào – hoa cúc hay hoa anh đào? Khi nhắc về hoa anh đào chúng ta thường nghĩ ngay về đất nước Nhật Bản cũng giống như khi nhắc về đất nước Nhật Bản chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một biểu tượng đặc biệt và vô cùng nổi tiếng đó chính là hoa anh đào. Nhưng chúng ta lại không thể phân biệt được rằng đâu mới chính là quốc hoa của Nhật Bản hiện nay, là hoa cúc hay là hoa anh đào mới chính xác? Vậy thì hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Thực chất thì có lẽ sự phổ biến của hoa anh đào là quá lớn nên có lẽ nhiều người vẫn nghĩ rằng đây chính là quốc hoa của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên thì đúng là hoa anh đào nổi tiếng, là một biểu tượng của Nhật Bản, là một linh hồn đặc biệt của xứ sở Phù Tang nhưng hoa cúc mới chính là quốc hoa của đất nước này chứ không phải là hoa anh đào.

hoa cúc là quốc hoa của đất nước Nhật Bản hn
hoa cúc là quốc hoa của đất nước Nhật Bản

Điều đầu tiên thể hiện được sự công nhận hoa cúc như là một quốc hoa của Nhật Bản đó chính là việc quốc huy của Nhật Bản có hình dạng hoa cúc, với số cánh của hoa cúc là 16 cánh với kích thước bằng và đều nhau.

Lý do để chọn hoa cúc là quốc hoa của Nhật Bản đó chính là ý nghĩa mà Nhật Bản nghĩ về loài hoa này. Ý nghĩa thật sự đặc biệt, hoa cúc được xem như là một biểu tượng cho sự phúc hậu, đầy đặn và là một điều thể hiện cho bản chất tốt đẹp của người Nhật Bản và cả sự trường thọ lâu dài.

Hoa cúc chính là một biểu tượng vô cùng đặc biệt và quan trọng đối với hoàng gia Nhật Bản khi bạn có thể thấy rằng hầu hết các vật dụng, các đồ vật ở trong hoàng gia đều có sự hiện diện của hoa cúc.

quốc hoa của Nhật Ban mang ý nghĩa đặc biệt hn
quốc hoa của Nhật Ban mang ý nghĩa đặc biệt

Lễ hội hoa cúc cũng sẽ được diễn ra vào khoảng những tháng 10 và tháng 11, lễ hội này sẽ là một lễ hội triễn lãm đặc biệt về loài hoa cúc.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of