Rượu Sake Nhật Bản nổi tiếng hiện nay như thế nào?

Rượu Sake Nhật Bản nổi tiếng hiện nay như thế nào? Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng về rất nhiều mặt từ thiên nhiên, văn hóa truyền thống, ẩm thực và tất nhiên là không thể không kể đến rượu Sake – một loại rượu đặc trưng lâu đời, một nét tinh thần trong niềm tự hào của dân tộc Nhật Bản.

Rượu Sake được phát hiện và chế biến, sử dụng với thời gian đã qua hơn một nghìn năm nay. Đây là một thức uống độc đáo không thể thiếu và không thể nào quên được của ẩm thực Nhật Bản hiện nay.

Rượu Sake được làm từ gạo đã được người thợ làm cho lên men. Nhưng không phải vì thế mà cứ là rượu Sake là có một hương vị như nhau bởi vì có thể tùy thuộc vào thói quen và đặc trưng của từng vùng mà cho ra đời những hương vị khác nhau riêng biệt của loại rượu Sake này.

rượu sake nổi tiếng nhiều loại hiện nay
rượu sake nổi tiếng nhiều loại

Hiện nay thì Nhật Bản có khoảng 4 loại rượu Sake chính đó là Ginjo, Junmai, Daiginjo và Honjozo.

Daiginjo vốn là một loại rượu Sake cao cấp nhất của xứ sở hoa anh đào, với gạo được thợ chà xát từ 50 đến 60% nhưng hương vị lại vô cùng nhẹ nhàng và có hương thơm của trái cây hòa quyện vào khiến cho vị giác kích thích vô cùng tuyệt vời. Tiếp theo là rượu Ginjo với sự chà xát từ khoảng 40 cho đến 50%, hương vị cũng rất thơm và nhẹ nhàng tương tự như Daiginjo. Rượu Junmai là một loại khá đặc biệt vì vốn là một loại rượu mạnh, được sản xuất từ gạo, men Koji và hòa chung là nước lọc tinh khiết. Cuối cùng là rượu Honjozo được ủ với gạo được chà xát khoảng 30% và hòa chung với các nguyên liệu khác như nước tinh khiết, men bia và men Koji, hương vị của Honjozo thì sẽ nhẹ hơn và thơm phảng phất hơn so với rượu Junmai.

Rượu sake Nhật Bản nổi tiếng này, nếu có cơ hội hãy thưởng thức để nếm trải được hương thơm độc đáo và tuyệt vời này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of