Sử dụng xe buýt ở Nhật và cách sử dụng nên biết.

Sử dụng xe buýt ở Nhật và cách sử dụng nên biết. Phương tiện công cộng hiện nay chính là một dạng phương tiện vô cùng nổi tiếng và có sự xuất hiện phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở Nhật Bản hiện nay. Và ngoài tàu điện ngầm ra thì xe buýt cũng chính là một phương tiện công cộng tiện lợi và cũng nên chú ý vào cách sử dụng xe buýt ở Nhật qua bài viết sau nhé.

sử dụng xe bus ở Nhật hiện nay hn
sử dụng xe bus ở Nhật hiện nay

Không quá khó để có thể nhận thấy rằng số lượng những chiếc xe buýt di chuyển trên đường phố ở Nhật khá nhiều. Số lượng xe vận hành nhiều cũng là do số lượng người sử dụng nhiều và mang sự tiện nghi nhất định.

Đầu tiên để có thể không bị xa lạ bởi các xe buýt ở Nhật thì trước tiên hãy chú ý đến các vấn đề cụ thể sau. Đầu tiên là bến xe buýt, hầu hết những tuyến buýt đều được khởi hành và chủ yếu đến các ga đường sắt. Tiếp theo là thời gian di chuyển của xe buýt, có thể dễ dàng kiểm tra các mốc thời gian này dễ dàng ở tại các trạm xe buýt hoặc là trên các app điện thoại di động.

xe buýt là phương tiện công cộng tiện lợi hn
xe buýt là phương tiện công cộng tiện lợi

Và chú ý nhất là hướng chạy của xe buýt. Nên thực hiện tra cứu cho đúng hướng cần đến, và chọn đúng trạm để đón đúng tuyến buýt cần đi.

Nên chú ý khi đón xe buýt, vẫy tay đón xe nhưng cũng nên chú ý không lấn ra lề đường mà hãy đứng ở khu vực quy định cho phép. Và khi xuống buýt thì hãy bấm chuông trạm kế tiếp muốn xuống để xe có thể dừng đúng trạm cho hành khách đi xe buýt.

Hiện nay có nhiều cách thanh toán tiền xe buýt khi sử dụng xe buýt ở Nhật. Có thể thanh toán bằng tiền mặt, có thể thanh toán bằng vé xe buýt mua sẵn, có thể thanh toán bằng ID card đã được mua ở tại các trạm xe buýt, và cũng có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản từ thẻ ATM sang thẻ ID card.

Sử dụng xe buýt ở Nhật không quá khó nhưng nên lưu ý để có thể sử dụng đúng cách, đến đúng trạm như ý muốn nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of