Sự thật về tảo bẹ Nhật Bản mang hương vị độc đáo hiện nay.

Sự thật về tảo bẹ Nhật Bản mang hương vị độc đáo hiện nay. Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước có nền ẩm thực độc đáo và hương vị dịu nhẹ, không quá gay gắt nhưng lại gây thương nhớ bởi sự tinh khiết và nhẹ nhàng ấy mãi không thôi. Và một trong những nguyên liệu đặc biệt làm nên hương vị tự nhiên dịu nhẹ của ẩm thực Nhật Bản hiện nay chính là tảo bẹ. Hãy cùng Neu.vn tìm hiểu sự thật về tảo bẹ Nhật Bản mang hương vị độc đáo hiện nay nhé.

tảo bẹ Nhật Bản là nguyên liệu cần thiết cho món ăn hn
tảo bẹ Nhật Bản là nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Tảo bẹ chính là một loại rong biển có kích thước rất lớn, nên được gọi là tảo, thuộc về một loại tảo nâu. Đối với tảo bẹ ở Nhật Bản, hay còn được gọi là Kombu. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong tảo bẹ Kombu này là rất lớn, hoàn toàn phù hợp và tốt cho sức khỏe của con người khi chế biến thành các món ăn. Ngoài chứa các hàm chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho cơ thể thì Kombo còn có những vi khuẩn có lợi, giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn được diễn ra nhanh chóng hơn.

Sự đặc biệt của tảo bẹ Kombo không chỉ đơn giản nằm ở hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng chứa trong đó mang nhiều lợi cish cho sức khỏe mà còn bởi vì chất muối glutamic. Chất muối glutamic có trong tảo bẹ Kombo này sẽ giúp cho hương vị của món ăn thành phẩm có vị dịu nhẹ, ngọt tự nhiên. Chính vì vậy, người Nhật không thường quá sử dụng bột ngọt trong các món nấu của mình mà thay vào đó, sử dụng tảo bẹ Kombo cho món ăn vừa mang sự tự nhiên dịu nhẹ lại tránh được các thành phần hóa học không cần thiết.

Tảo bẹ nổi tiếng là nguyên liệu tốt cho sức khỏe hn
Tảo bẹ nổi tiếng là nguyên liệu tốt cho sức khỏe

Hiện nay thì tảo bẹ Kombo này được bán rất nhiều ở Nhật Bản, là một nguyên liệu thiết yếu không thể thiếu được trong các bữa ăn gia đình ở Nhật. Tảo bẹ được sản xuất rộng rãi, được sấy khô thành tấm lớn vừa phải sau đó sẽ được rắc một lớp bột màu trắng là axit amin glutamine. Khi chế biến tảo bẹ thành thành nguyên liệu cụ thể cho món ăn, người Nhật sẽ không rửa nước tấm tảo bẹ này, vì như thế sẽ làm trôi đi các axit amin glutamine, chỉ dùng vải mỏng lau nhẹ rồi sau đó cho vào nồi để nấu ra nước thanh ngọt cho món ăn.

Trên đây là những sự thật về tảo bẹ Nhật Bản mang hương vị độc đáo hiện nay. Đây là một nguyên liệu độc đáo nổi tiếng giúp cho món ăn Nhật Bản ngày càng nổi tiếng hơn với bạn bè khắp thế giới.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of