Sự tuyệt vời của lễ hội tuyết Sapporo nổi bật ở Nhật Bản.

Sự tuyệt vời của lễ hội tuyết Sapporo nổi bật ở Nhật Bản. Lễ hội ở Nhật Bản có vô số những lễ hội nổi tiếng và đặc trưng đã đi vào văn hóa tinh thần của người dân Nhật Bản như một điều không thể thay đổi. Cũng như những lễ hội nổi tiếng được tổ chức hàng năm ở Nhật Bản thì sự tuyệt vời của lễ hội tuyết Sapporo chính là một điều độc đáo thú vị của văn hóa lễ hội Nhật Bản.

Sự đặc biệt của lễ hội này đó chính là phải được diễn ra vào mùa đông. Tại sao lại diễn ra vào mùa đông thì chỉ khi mùa đông có tuyết, sự hình thành nên một không gian tuyết trắng xóa mới thật sự phù hợp với tính chất vốn có của lễ hội tuyết Sapporo này.

những bức tượng điêu khắc đặc biệt nổi tiếng
những bức tượng điêu khắc đặc biệt

Lễ hội này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1950, có nguồn gốc từ việc mà các học sinh trung học xây dựng nên vài bức tượng tuyết có hình dạng đặc biệt ở công viên Odori. Đây là một sự kiện vô cùng lớn và được nhiều du khách lựa chọn thời điểm này đến để có thể cảm nhận không gian và trải nghiệm văn hóa của sự kiện lớn nhất mùa đông ở Nhật Bản này.

Hiện nay thì lễ hội tuyết này sẽ được tổ chức chủ yếu ở ba nơi là Susukino, công viên Odori và Tsu Dome, trong số những địa điểm tổ chức lễ hội này thì công viên Odori chính là địa điểm chính để tổ chức và diễn ra lễ hội có quy mô nhất. Sở hữu cho những ngày lễ hội tuyết lớn ở Nhật Bản này chính là các bức tượng điêu khắc từ tuyết cực lớn có chiều cao lên đến 15m và độ rộng đôi khi đến 25m. Và những bức tượng điêu khắc bằng tuyết được trưng bày thật nổi bật, được chiếu sáng bởi các loại đèn rực rỡ cho đến khoảng 10 giờ tối.

rực rỡ sắc màu của lễ hội tuyết vào ban đêm NB
rực rỡ sắc màu của lễ hội tuyết vào ban đêm

Không chỉ có những bức tượng điêu khắc từ tuyết nổi tiếng đặc trưng thì còn có vô số những bức tượng bằng tuyết có độ lớn giảm dần và được trưng bày xung quanh khuôn viên tổ chức lễ hội tuyết này ở công viên Odori.

Bên cạnh trải nghiệm không gian ánh sáng rực rỡ vào ban đêm của khuôn viên diễn ra lễ hội, ngắm nhìn sự hoàn hảo đến từ những bức tượng điêu khắc lớn nhỏ thì còn được trải nghiệm trượt tuyết và các hoạt động vô cùng bổ ích đặc biệt mà chỉ có ở sự tuyệt vời của lễ hội tuyết Sapporo mới có.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of