Sushi nổi tiếng Nhật Bản hiện nay gồm những loại nào?

Sushi nổi tiếng Nhật Bản hiện nay gồm những loại nào? Sushi là một trong những món ăn nổi tiếng Nhật Bản và được nhiều thực khách trên thế giới biết đến và tìm cách thưởng thức. Đây là một món ăn truyền thống và lâu đời của Nhật Bản, vậy bạn có biết được có bao nhiêu loại sushi của Nhật Bản hiện nay không?

Sushi chính là một món ăn truyền thống và được làm từ cơm trộn chung với giấm, và tùy từng loại sẽ có sự kết hợp với những loại nguyên liệu khác như cá, thịt, hải sản và những loại rau củ quả tươi sống. Và khi dùng sẽ chấm chung với một loại gia vị gọi là mù tạt (wasabi) để tăng thêm phần kích thích vị giác người ăn.

những loại sushi nổi tiếng Nhật Bản hn
những loại sushi nổi tiếng Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều loại sushi khác nhau, tiêu biểu là Nigirisushi vốn là một loại sushi phổ biến nổi tiếng nhất. Thành phần chính của loại sushi này chính là cơm trộn với một lượng giấm vừa phải rồi nắm thành một nắm nhỏ sau đó sẽ phủ lên trên nắm cơm nhỏ vừa phải này là một miếng hải sản tươi sống đã được chế biến kĩ lưỡng.

Loại thứ hai chính là Chirashizushi, một loại hình thức sushi đặc biệt khi được đựng tất cả bên trong một cái tô với cơm được lót bên dưới và các phần hải sản, thịt, rong biển, hay rau củ quả được xếp sẵn sao cho đẹp mắt ở bên trên.

Tiếp theo chính là Gunkan, là một loại sushi có phần đặc biệt bởi bên dưới là cơm với một lượng nhỏ sẽ được cuốn bằng lá rong biển, ở phần trên thì sẽ được phủ một lượng vừa phải là trứng cá hồi, trứng cua, trứng cá tuyết, …

Ngoài ra thì còn có Oshizushi cũng nổi tiếng bởi vì cách chế biến và trình bày lạ mắt với toàn bộ các phần đều được ép trong một khuôn gỗ rồi người đầu bếp sẽ dùng dao thái thành những miếng sushi sao cho vừa ăn. Thường thì đối với loại sushi này sẽ có hai lớp cơm và một lớp nhân mỏng ở giữa, sau đó sẽ có điểm thêm một ít hành trang trí lên bên trên.

Nhật Bản có nhiều loại sushi hn
Nhật Bản có nhiều loại sushi

Và cũng không thể không kể đến Temaki chính là một loại sushi dưới sự chế biến tinh tế và khéo léo của người đầu bếp được nặn thành hình một chiếc nón với bên trong chứa đựng các thành phần khác là cơm, những loại hải sản hoăc thịt, cá và rau củ quả tươi.

Trên đây là những thông tin về các loại sushi nổi tiếng Nhật Bản ngày nay. Nếu có dịp hãy thưởng thức những loại thực phẩm nổi tiếng mang đậm chất truyền thống Nhật Bản này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of