Tempura món ăn được yêu thích hàng đầu ở Nhật.

Tempura món ăn được yêu thích hàng đầu ở Nhật. Ẩm thực Nhật Bản chính là một trong những nền ẩm thực có truyền thống lâu đời nhất trên thế giới. Cùng với các món như sushi, sashimi đặc trưng thì Tempura cũng chính là một món ăn được yêu thích không kém ở Nhật. Hãy cùng Neu.vn khám phá xem liệu đây là món gì mà lại được yêu thích hàng đầu ở làng ẩm thực Nhật Bản nhé.

Tempura là một loại thực phẩm đặc biệt khi thành phần của Tempura bao gồm hải sản và rau là chính. Từ hải sản và rau, người đầu bếp sẽ chế biến bằng cách trộn một hỗn hợp bột mì với nước, sau đó sẽ cho hai thành phần chính thường là hải sản và rau nhúng vào trứng cho đều rồi bỏ vào hỗn hợp bột đã được trộn đều sẵn, cũng nhúng hải sản và sau vào hỗn hợp bột đã trộn sao cho lớp bột bao bọc đều được toàn bộ thành phần này.

món Tempura nổi tiếng Nhật Bản hn
món Tempura nổi tiếng Nhật Bản

Sau khi đã được nhúng qua bột cho đều, người đầu bếp sẽ tiến hành bắt bếp lên sau đó sẽ bỏ những hải sản và rau đã được tẩm qua bột vào chiên. Lưu ý là người đầu bếp sẽ sử dụng dầu chất lượng chiên để có thể đảm bảo được độ sạch và ngon của món tempura này.

Món tempura này có thể dùng chung với những loại nước sốt đặc biệt có vị hơi ngọt và nước chấm này sẽ được kết hợp với các loại gia vị khác như nước tương, nước dùng Dashi, rượu Mirin, …

Đây là một trong những món ăn được chế biến và sử dụng thường xuyên ở trong các bữa cơm gia đình ở Nhật Bản, đây cũng được xem là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng tiêu biểu của người dân Nhật vì nguyên liệu dễ tìm lại có cách chế biến đơn giản.

Một món ăn ngon nổi tiếng giòn và thơm, hương vị lôi cuốn như Tempura có thể dùng kèm với bất kì món ăn nào khác như khi vào nhà hàng mì ở Nhật, hoặc cũng có thể chế biến tại nhà và được xem như các món ăn của bữa cơm gia đình.

Tempura món ăn yêu thích hàng đầu ở Nhật này ngày nay có thể tìm thấy bán ở rất nhiều nơi, nếu có cơ hội hãy thưởng thức để cảm nhận được hương vị tuyệt vời này nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of