Tòa nhà Sky Building Umeda – biểu tượng nổi tiếng của Osaka.

Tòa nhà Sky Building Umeda – biểu tượng nổi tiếng của Osaka. Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giới và được nhiều người biết đến bởi sự phát triển kinh tế vượt trội, những nét văn hóa đặc trưng tiêu biểu. Và cũng chính nhờ sự phát triển hiện đại vượt bậc ấy mà tòa nhà Sky Building Umeda xuất hiện cho một minh chứng về một Osaka phát triển không thua gì thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Tòa nhà là nét độc đáo đặc biệt của Osaka, Nhật bản hn
Tòa nhà là nét độc đáo đặc biệt của Osaka, Nhật bản

Nếu như khi nhìn qua thủ đô Tokyo của Nhật Bản, chúng ta nhận thấy rằng sự xuất hiện của những tòa nhà cao tầng là không hề ít và chúng tập trung gần nhau, thật khó để có thể tìm ra sự nổi bật của một tòa nhà cao tầng trong khu vực nếu như không có sự vượt trội về chiều cao hoặc thiết kế. Nhưng đối với tòa nhà Sky Building Umeda thì lại khác khi có vẻ cô đơn và tĩnh lặng hơn khi tọa lạc ở khu vực chỉ có mình là cao nhất, xung quanh cũng khá ít những tòa nhà cao tầng, cho nên sự nổi bật này là không thể bỏ qua được.

Tòa nhà Sky Building Umeda này nằm ở Osaka với chiều cao 173m được xem gần như là biểu tượng độc đáo của tỉnh Osaka, không chỉ đơn giản nằm ở chiều cao mà còn vì ở thiết kế cũng rất đặc biệt thu hút. Tòa nhà nổi tiếng Nhật Bản này không phải là một khối thống nhất chung mà vốn hình thành từ hai khối tòa nhà riêng biệt nhau và được kết nối với nhau bằng phần đầu cũng có các tầng lớn.

sự hiện đại và nổi bật qua thiết kế của Sky Building Umeda hn
sự hiện đại và nổi bật qua thiết kế của Sky Building Umeda

Hai tầng nối hai khối tòa nhà ở phía trên cùng chính là đài quan sát, còn được người Nhật gọi là Đài quan sát Floating Garden. Tất nhiên, với một độ cao nổi bật như thế, đứng từ trên đài quan sát là du khách hoàn toàn có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của thành phố Osaka nổi bật, một khung cảnh thật sự thỏa mãn cảm giác của con người.

Không chỉ đặc biệt ở đài quan sát trên cùng của tòa nhà, mà còn có những nhà hàng lớn phổ biến ở trong tầng hầm của tòa nhà. Ngoài ra thì phía bên dưới của tòa nhà này còn có những khu chợ, những lễ hội nổi tiếng được người Nhật Bản tổ chức trong năm rất nhiều chẳng hạn như lễ hội Mexico, lễ hội Bia, Tết, chợ vào dịp Giáng sinh, … Cạnh nơi đây còn có công viên rừng đô thị nhỏ với không gian thoáng đãng, phù hợp để đi dạo vào những buổi sáng hoặc buổi chiều.

Tòa nhà Sky Building Umeda không chỉ đơn thuần là một tòa nhà cao tầng ở khu vực Osaka mà còn là nét riêng đáng tự hào của người Nhật Bản.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of