Top 5 món ăn Nhật Bản độc đáo không thể chối từ.

Top 5 món ăn Nhật Bản độc đáo không thể chối từ. Mỗi một quốc gia đều có một nền ẩm thực riêng biệt, điều đó tạo nên một nét văn hóa độc nhất vô nhị. Và Nhật Bản cũng thế, nhắc đến Nhật Bản cũng không thể nào bỏ sót được nền văn hóa ẩm thực vốn là sự hòa quyện của những tinh túy, những công thức nổi danh và có hương vị đặc trưng, nhẹ nhàng, thanh tao, đơn giản, nhưng không kém phần hấp dẫn. Hãy cùng Neu.vn tìm hiểu về top 5 món ăn Nhật Bản độc đáo không thể chối từ này nhé.

Top 5 món ăn Nhật Bản nổi tiếng hn
Top 5 món ăn Nhật Bản nổi tiếng

1. Ramen. Đây là món mì đặc trưng nổi danh của Nhật Bản. Nhắc đến Ramen là nhớ đến Nhật Bản, cũng như nhắc đến đất nước hoa anh đào thì không thể nào quên được món ramen. Sự đặc biệt ở Ramen chính là đa dạng về nước dùng, sợi mì được chế biến vô cùng tinh tế. Có những loại Ramen khác nhau như Sapporo Ramen, Miso Ramen, Tonkatsu Ramen, Osaka Ramen, …

2. Tempura. Nằm trong top 5 món ăn Nhật Bản mà bỏ qua Tempura thì thật là thiếu sót. Hầu như khi đi đến các quán ăn, các nhà hàng thì người Nhật luôn gọi món Tempura. Chính là món ăn gồm các loại rau củ được chiên. Tuy nghe đơn giản nhưng sự chế biến nên món ăn lại đòi hỏi phải có sự tinh tế đặc biệt mới có thể tạo nên món ăn gòn, thơm ngon mà không đánh mất đi chất dinh dưỡng của rau củ.

3. Sushi. Đây là món ăn nổi tiếng có thể nói là đứng đầu của Nhật Bản trên thế giới. Món ăn đặc trưng, hương vị khác lạ, sự chế biến tinh tế đúng chuẩn là được tạo từ những bàn tay vô cùng khéo léo và tỉ mỉ của những người thợ đầu bếp tài năng.

4. Unagi. Món ăn đặc biệt vào mùa hè mà người Nhật thường không thể nào bỏ qua được chính là món lươn nướng. Món ăn này muốn ngon phải dùng loại lươn được tuyển chọn kĩ càng, ướp với sốt thơm lừng thì món ăn được trình bày mới có thể thu hút thực khách.

5. Bánh ngọt Wagashi. Đã nói đến món ăn chính thì cũng không thể nào bỏ qua được sự độc đáo và dễ thương của những chiếc bánh Wagashi đa dạng. Đây là một món bánh ngọt, được chế biến dưới nhiều hình dạng khác nhau. Có thể nói, đây là một trong số những loại bánh mà không bắt buộc hình dáng phải theo một quy chuẩn cụ thể nào.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of