Trà Sencha nổi tiếng của Nhật Bản có hương vị độc đáo.

Trà Sencha nổi tiếng của Nhật Bản có hương vị độc đáo. Trà là một trong những điều đặc biệt tạo nên sự nổi tiếng của Nhật Bản, trà không chỉ đơn thuần là một loại thức uống quen thuộc mà còn là một nét chấm phá đặc trưng trong văn hóa truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Nếu như nhắc đến trà của Nhật Bản thì ta thường biết đến Matcha nhưng ngoài ra thì trà sencha nổi tiếng của Nhật Bản cũng tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt.

Trà Sencha cũng tương tự như Matcha đều là loại trà dùng để uống hàng ngày. Sencha là một loại trà có sự đặc biệt trong cách chế biến khi người chế biến chỉ sử dụng búp lá trà non và lá đầu tiên (là loại ngon nhất và thượng hạng).

Món trà Sencha mang hương vị độc đáo của Nhật Bản hn
Món trà Sencha mang hương vị độc đáo của Nhật Bản

Thành phần của trà có rất nhiều chất có thể giúp cho cơ thể, đặc biệt là đối với trà sencha này có những ý nghĩa cho sức khỏe vô cùng tốt đó chính là chứa nhiều vitamin nhiều nhất là vitamin C có tác dụng cực kỳ tuyệt cho sức khỏe của con người. Có thể làm trẻ hóa những tế bào của làn da và giúp làn da khôi phục cũng như chăm sóc thật cẩn thận.

Quy trình để có thể sản xuất ra loại trà Sencha nổi tiếng của Nhật Bản này cũng vô cùng công phu và tỉ mỉ. Đầu tiên sau khi người thợ đã thu hái những búp trà non thì sẽ tiến hành đi hấp hơi nước, sau khi thực hiện xong bước này thì sẽ tiếp tục đi hong khô và vò chà để những cái sơ ra khỏi lá trà. Gỡ rỗi cho chà và vò tiếp thêm khoảng hai lần nữa để sau cùng là sấy khô và hoàn thiện được sản phẩm lá trà như chúng ta được thấy.

Người Nhật khuyên rằng nếu muốn thưởng thức được hương vị đúng chuẩn và đặc trưng của loại trà Sencha nổi tiếng của Nhật Bản này thì phải sử dụng ấm trà đặc trưng còn được gọi là kyusu.

Hãy thưởng thức ngay cho mình một tách trà độc đáo mang đậm hương vi tinh túy của trà Nhật Bản như là trà sencha – một trong những điều tinh tế của văn hóa truyền thống xứ sở hoa anh đào.

Xem thêm về cách pha trà Sencha đúng cách qua video sau nhé:

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of