Trò chơi dân gian Takoage nổi tiếng của xứ sở Phù Tang.

Trò chơi dân gian Takoage nổi tiếng của xứ sở Phù Tang. Nhật Bản luôn là một đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi sự phát triển đa dạng về tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế. Nhưng cũng nổi tiếng bởi sự giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống, trong đó thì không thể không kể đến những trò chơi dân gian. Và trò chơi dân gian Takoage nổi tiếng của đất nước này cũng mang đến những hấp dẫn khiến người chơi không thể rời mắt.

trò chơi dân  hnTakoage nổi tiếng
trò chơi dân gian Takoage nổi tiếng

Trò chơi dân gian Takoage của Nhật Bản cũng có nhiều nét tương đồng như trò chơi thả diều ở nước ta – một trò chơi dân gian truyền thống của Việt Nam. Và trò chơi dân gian Takoage nổi tiếng này chính là một trò chơi thả diều theo phong cách Nhật Bản, với quan niệm mong muốn rằng sự bay cao bay xa của những con diều trên bầu trời xanh thẳm sẽ mang theo sự nguyện cầu cho tương lai khỏe mạnh, trưởng thành và mạnh mẽ của những đứa bé trai.

Sự xuất hiện của Takoage có lẽ được bắt nguồn từ đất nước Trung Hoa. Kích thước và hình dáng của con diều ở Nhật Bản tất nhiên cũng sẽ mang đến nhiều điều đặc biệt khác lạ chính là diều 4 cạnh hoặc là diều 6 cạnh. Điều đặc biệt hơn nữa làm cho con diều trở nên độc đáo giữa bầu trời Nhật Bản chính là có nhiều hoa văn, các nét vẽ, các chữ truyền thống của Nhật Bản.

trò chơi thả diều với nhiều loại nhiều rực rỡ khác nhau hn
trò chơi thả diều với nhiều loại nhiều rực rỡ khác nhau

Đến ngày nay thì sự phổ biến của những con diều này ở Nhật Bản là vô cùng lớn. Ngày càng có nhiều hơn những hình dáng khác nhau, những màu sắc đa dạng và rực rỡ. Trò chơi thả diều Takoage này đã trở thành một nét đẹp văn hóa mà được tổ chức thành nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác nhau, quy tụ được nhiều người tham gia và trở thành một thông lệ hàng năm mà mọi người đều mong đợi.

Thả diều ở Nhật Bản là một trò chơi truyền thống, là một nét văn hóa đặc biệt, mà khi chúng ta tham gia vào chơi thả diều thì sẽ có thể thư giãn tâm hồn một cách tốt đẹp nhất. có thể thả hồn mình và mơ ước về những điều tốt đẹp nhất trên cuộc đời này.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of