Trò chơi truyền thống Kendama nổi tiếng đất nước Mặt trời mọc.

Trò chơi truyền thống Kendama nổi tiếng của đất nước Mặt trời mọc. Nhật Bản là một đất nước xem trọng nền văn hóa truyền thống và lưu giữ nhiều nét độc đáo đặc biệt từ tất cả mọi lĩnh vực. Trong đó thì trò chơi truyền thống là một nét đẹp văn hóa Nhật Bản mà chúng ta lưu giữ trong suốt những năm tháng tuổi thơ và còn tồn đọng những kí ức đẹp đẽ cho đến khi trưởng thành. Và trò chơi truyền thống Kendama nổi tiếng Nhật Bản cũng thế, mang trong mình những kỉ niệm ngọt ngào của một thời trẻ thơ.

trò cơi truyền thống Kendama mang nnhiều ký ức tuổi thơ h
trò cơi truyền thống Kendama mang nhiều ký ức tuổi thơ

Kendama chính là một trò chơi truyền thống quen thuộc, được làm bằng gỗ ở phần thân cầm có ba cốc đựng quả cầu và một nhánh nhọn như kiếm (gọi là Ken) để vừa với lỗ của quả cầu (Tama).

Cách chơi Kendama không phải quá phức tạp nhưng để chơi được thật sự tốt thì đòi hỏi phải thật sự có những kỹ thuật và kỹ năng được luyện tập theo thời gian. Đó chính là cầm thân và tung hứng quả cầu sau đó sẽ cho vào từng cốc hoặc là vào thanh kiếm Ken.

Trò chơi này không chỉ đơn thuần là dành cho lứa tuổi trẻ thơ mà còn giúp cho người lớn luyện tập nên sự kiên trì trong cuộc sống, đây là một trò chơi vô cùng tốt để có thể gia tăng sự tập trung của bộ não.

cấu tạo của Kendama tuy đơn giản nhưng cũng rất chi tiết hn
cấu tạo của Kendama tuy đơn giản nhưng cũng rất chi tiết

Kendama tuy nhìn thật sự đơn giản nhưng cấu tạo cũng rất chi tiết, bao gồm 15 bộ phận là Main body ken, spike kensaki, large cup ozara, base cup chuzara, small cup kozara, ball tama, hole ana, string ito, small cup edge kozara no fuchi, cup body sarado, big cup for lunars ozara no fuchi, back end kenjiri, slip-stop or slip grip suberidome, bead, string attachment hole ito toritsuke ana.

Một số loại Kendama phổ biến ở Nhật Bản hiện nay có thể kể đến như là Kendama bóng chày, Kendama kinh dị và Digi-ken.

Nhìn chung trò chơi truyền thống Kendama nổi tiếng tuy có cấu tạo hết sức đơn giản, nhìn vào có thể nghĩ rằng mình làm được nhưng không, trò chơi này tuy dành chủ yếu cho lứa tuổi trẻ thơ nhưng lại đòi hỏi phải tập trung và kiên nhẫn cao độ, vì thế đây là một cách luyện tập sự tập trung cho trẻ nhỏ thật sự phù hợp hiện nay.  

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of