Truyền thuyết công chúa ống tre nổi tiếng của Nhật Bản.

Truyền thuyết công chúa ống tre nổi tiếng của Nhật Bản. Nhật Bản là một quốc gia cực kì xinh đẹp, cực kì phát triển và là nơi có nhiều câu chuyện cổ tích độc đáo đến mức nhiều người vẫn muốn nghe đi nghe lại nhiều lần. Và chúng ta cũng không thể nào quên được câu chuyện hay đúng hơn là truyền thuyết công chúa ống tre cực kì nổi tiếng.

Truyền thuyết công chúa ống tre này có lẽ gắn liền với hình ảnh của núi Phú Sĩ như chúng ta được biết của Nhật Bản ngày nay.

truyền thuyết công chúa ống tre nổi tiếng Nhật Bản hn
truyền thuyết công chúa ống tre nổi tiếng Nhật Bản

Truyền thuyết này được bắt đầu khi có một đôi vợ chồng già sống trong rừng, một ngày nọ ông chồng ấy đi vào rừng và phát hiện có một măng tre đang phát sáng. Ông tò mò và đã xem xem trong đó có gì, khi chặt thân tre đi thì ông thấy ở trong đốt tre có một cô gái rất nhỏ và có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu. Thấy thế, hai vợ chồng ông lão cùng nhận cô gái bé nhỏ ấy làm con nuôi của mình. Cuộc sống của hai vợ chồng ông lão cũng khác trước nhiều khi vào rừng ông luôn chặt được những thân tre và nhận được nhiều vàng.

Sự trưởng thành khôn lớn của cô gái nhỏ bé năm nào đã biến thành một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp mang tên Kaguya Hime. Sắc đẹp và tính cách của nàng được biết bao nhiêu người để ý và muốn cầu hôn, kể cả hoàng tử nước láng giềng hay là nhà vua. Nhưng nàng ấy lại từ chối hết mọi lời câu hôn và không có kết giao bạn bè với những người đó, nhưng vưới nhà vua thì nàng vẫn giữ việc đưa thư từ qua lại.

Và sau này, khi nàng nhìn lên bầu trời đen tuyền cùng với ánh trăng sáng kia, nàng đã nói rằng bản thân mình chính là công chúa của cung trăng và sắp đến ngày mà cha của nàng – tức đức vua cao quý sẽ sai người đến đưa nàng về nhà. Tuy gia đình và cả đức vua muốn tìm cách giấu nàng đi nhưng lại không thể nào làm được, nàng vẫn phải theo trở về nơi vốn thuộc về nàng.

truyền thuyết này gắn liền với núi Phú Sĩ - Fuji hn
truyền thuyết này gắn liền với núi Phú Sĩ – Fuji

Sự ra đi của nàng tiên xinh đẹp như thế đem đến biết bao tiếc nuối trong lòng người ở lại. Với đức vua, bằng sự tiếc thương vô hạn ấy thì người đã viết bức thư cùng với viên thuốc trường sinh bất tử ấy đốt chung ở một đỉnh núi cao bất tận mà chúng ta gọi là núi Phú Sĩ như hiện tại. Sự đặc biệt trong truyền thuyết công chúa ống tre nổi tiếng ấy đó chính là cụm từ “bất tử” ấy cũng sẽ phiên âm được thành “fushi” và có nét tương đồng với Fuji – tên tiếng Nhật của núi Phú Sĩ nổi tiếng ngày nay.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of