Văn hóa cưới hỏi ở Nhật Bản và những điều độc đáo xoay quanh.

Văn hóa cưới hỏi ở Nhật Bản và những điều độc đáo xoay quanh. Bạn đã bao giờ được đến dự lễ cưới hỏi ở Nhật Bản và nhận thấy nhiều điều khác lạ về văn hóa và độc đáo xung quanh không? Chúng ta hãy tìm hiểu về văn hóa cưới hỏi ở Nhật Bản và những điều độc đáo đặc biệt xoay quanh nhé.

văn hóa cưới hỏi ở Nhật Bản hiện nay hn
văn hóa cưới hỏi ở Nhật Bản hiện nay

Quốc gia khác nhau thì sẽ có được những nét văn hóa khác nhau chính vì vậy ảnh hưởng của những nét văn hóa này đến văn hóa cưới hỏi. Và chính vì vậy, nét văn hóa cưới hỏi ở Nhật Bản cũng mang đến những điều đặc biệt và độc đáo khác lạ so với những đất nước khác.

Khi mời khách đến dự tiệc cưới hỏi thì những người khách phải nhanh chóng phản hồi lại cho người mời biết là có đến dự được hay không. Bởi vì chủ trương của người Nhật là sự tiết kiệm, chính vì vậy họ sẽ không đặt quá nhiều mâm bàn tiệc cưới dư thừa một cách không cần thiết.

Số tiền mừng cưới thì sẽ nhiều hay ít tùy vào sự thân thiết giữa khách mời và gia đình tổ chức tiệc cưới. Nếu như không tặng tiền mừng cưới mà muốn tặng quà cưới thì giá trị của món quà cưới tặng ấy cũng phảu tương đương với số tiền mừng ứng với mức độ thân thiết giữa hai bên lẽ ra đã sử dụng.

lễ cưới của người Nhật Bản hn
lễ cưới của người Nhật Bản

Và một số lưu ý đặc biệt khi đến dự các tiệc cưới hỏi ở Nhật Bản đó là không được phép đội nón khi đến dự tiệc cưới ở Nhật, khi dự tiệc thì không nên làm vỡ các ly tách vì như vậy sẽ rất kiêng kị và phải uống cùng với cô dâu và chú rể xem như một sự chúc mừng cho hạnh phúc của cặp đôi mới cưới, tuy ngày nay đã rất thông thoáng về suy nghĩ nhưng khách đi dự tiệc cũng hạn chế việc đeo đồng hồ trên tay vì như thế chứng tỏ bạn luôn chú ý đến thời gian khi đi dự tiệc.

Trên đây là những nét đặc biệt cũng như những điều cần lưu ý trong văn hóa cưới hỏi ở Nhật Bản. Hãy chú ý để nếu như có cơ hội được đến đất nước Nhật Bản thì phải thật chỉn chu và hoàn hảo nhất có thể nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of