Văn hóa đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản là một điều đặc biệt.

Văn hóa đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản là một điều đặc biệt. Chúng ta đều có thể biết và thấy được rằng người Nhật Bản họ không sử dụng xe riêng quá nhiều mà hầu hết đều đi bằng một phương tiện công cộng hết sức quen thuộc nhưng lại vô cùng hiện đại đó chính là tàu điện ngầm. Và dường như điều này đã trở thành một văn hóa đi tàu điện ngầm ở Nhật đặc biệt mà có lẽ chúng ta sẽ học hỏi được nhiều điều hay từ đó.

Tàu điện ngầm ở Nhật Bản luôn có những quy tắc nhất định và những điều đặc biệt mà có lẽ chỉ xảy ra khi chúng ta tận mắt chúng kiến và di chuyển bằng phương tiện tàu điện ngầm ở Nhật Bản. Đó chính là ga tàu điện ngầm có độ sạch sẽ rất phù hợp với môi trường công cộng, các thùng rác xuất hiện không nhiều và nếu có thì cũng thật sự rất ít và chỉ xuất hiện ở những chỗ cần thiết.

xếp hàng chờ tàu điện ở Nhật hn
xếp hàng chờ tàu điện ở Nhật

Hầu hết những hành khách đi bằng tàu điện ở Nhật Bản đều tạo nên cho mình một điều như là thói quen đó là luôn đứng ngay ngắn và không chen lân, xô đẩy khi đứng dưới vạch quy định để chờ tàu đi đến. Vì vậy chúng ta khó có thể bắt gặp được một vấn đề về tình trạng hỗn loạn hay là chen lấn khi đi tàu điện ngầm khi ở Nhật Bản.

Điều đặc biệt về văn hóa đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản tiếp theo đó chính là không gian trật tự trên tàu luôn được thể hiện rất cẩn thận. Họ thấu hiểu rằng một không gian yên lặng và trật tự sẽ vô cùng phù hợp và tốt đẹp hơn cho những cảm giác của những hành khách ngồi hay là đứng ở xung quanh của mình.

không gian yên tĩnh và trật tự trong khoang tàu hn
không gian yên tĩnh và trật tự trong khoang tàu

Các nhân viên hay là các người làm dịch vụ ở khu vực tàu điện ngầm hoặc xung quanh đều thể hiện thái độ giúp đỡ và sẵn sàng hướng dẫn, giúp cho những người đi tàu gặp khó khăn về các vấn đề hành khách đó gặp phải, nếu trong khả năng của họ tất nhiên họ sẽ sẵn sàng giải quyết giúp.

Hệ thống ga tàu luôn dành được sự đặc biệt đối với những người cao tuổi, người mang thai và phụ nữ, trẻ nhỏ. Chính vì vậy, văn hóa đi tàu điện ngầm đã tạo ra một môi trường đủ để người Nhật cảm thấy an toàn và nên đi thay vì đi các phương tiện khác, đó chính là lý do vì sao mà tàu điện ngầm ở Nhật lại nổi tiếng đến thế.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of