Văn hóa manga Nhật Bản và những điều khó quên.

Văn hóa manga Nhật Bản và những điều khó quên. Manga từ lâu đời vốn luôn là một trong những điều nổi tiếng của Nhật Bản. Hễ cứ nhắc đến manga chúng ta lại nhớ đến Nhật Bản và cứ khi nhắc đến những điều nổi tiếng Nhật Bản, chúng ta cũng nhớ ngay đến thể loại manga nổi tiếng. Vậy thì văn hóa manga Nhật Bản có điều gì hấp dẫn mà lại nổi tiếng đến thế?

những quyển manga Nhật Bản hiện nay hn
những quyển manga Nhật Bản hiện nay

Manga là tên gọi chung của những loại truyện tranh ở Nhật Bản. Truyện tranh Nhật bản có những nét độc đáo riêng, nổi tiếng và được bạn bè độc giả khắp nơi trên thế giới biết đến và tìm đọc. Manga Nhật Bản nổi tiếng này sẽ được dịch thành các ngôn ngữ khác nhau như Mỹ, Trung Quốc, …

Nguyên tắc để đọc manga thông thường sẽ là từ phải sang trái, đây cũng chính là cách đọc chung cho các đầu sách ở Nhật Bản hiện nay. Không giống với truyện tranh ở Việt Nam đọc từ trái sang phải. Tuy trước kia các ấn phẩm manga của Nhật Bản cũng được dịch thành tiếng Việt và có cách đọc theo Việt nam là từ trái sang phải, nhưng hiện nay thì hầu hết các ấn phẩm manga được dịch sang ngôn ngữ khác đều giữ nguyên cách đọc từ phải sang trái để tôn trọng truyện tranh Nhật bản.

Cả hai manga nổi tiếng ở tại Việt Nam và bắt đầu cho những quyển manga nổi tiếng sau này đó chính là truyện tranh Doraemon và truyện tranh Thám tử lừng danh Conan. Những đơn vị thực hiện xuất bản những ấn phẩm manga nổi tiếng ở Việt Nam là Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ, TVM Comics và cuối cùng là Vàng Anh Comics.

manga Nhật Bản là điều tuyệt vời của tuổi thơ hn
manga Nhật Bản là điều tuyệt vời của tuổi thơ

Manga chính là một phần trong tuổi thơ của nhiều con người, thậm chí không chỉ là cả lứa tuổi nhi đồng mà đối với lứa tuổi thiếu niên hay bất kì lứa tuổi nào khác, văn hóa manga Nhật Bản từ lâu đã như một món ăn tinh thần độc đáo mà không thể nào thay thế và quên đi được.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of