Văn hóa tiền lẻ đặc biệt nên biết khi ở Nhật Bản.

Văn hóa tiền lẻ đặc biệt nên biết khi ở Nhật Bản. Khi đi đến một đất nước nào đó, bất kể là du lịch hay là vì công việc thì bạn cũng phải nên tìm hiểu những nét văn hóa đặc biệt và quan trọng nhất của đất nước ấy để bạn có thể hoạt động và sinh hoạt sao cho đúng chuẩn và phù hợp. Vì vậy, khi đến Nhật Bản thì một điều cần biết đó chính là văn hóa tiền lẻ đặc biệt của người Nhật ra sao.

Nói văn hóa tiền lẻ đặc biệt có lẽ là hơi quá chăng? Nhưng không, vì văn hóa tiền lẻ đặc biệt này lại vô cùng phù hợp với những đức tính cơ bản nhất của người Nhật đó chính là sự tiết kiệm. Một cuộc sống xa xỉ quá mức chưa bao giờ là điều ưu tiên và được người Nhật đặt lên hàng đầu, bởi vì hoàn cảnh địa lý của nước Nhật khiến họ thấu hiểu được rằng tất cả mọi thứ đều đáng quý, đáng trân trọng và những gì có thể giữ gìn, có thể tiết kiệm miễn sao phù hợp được thì hãy làm đến cùng.

văn hóa tiền lẻ đặc biệt của người Nhật hn
văn hóa tiền lẻ đặc biệt của người Nhật

Hầu hết bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy rằng mua sắm hay là tiêu xài thì từng đồng lẻ được thối họ luôn kiên nhẫn đứng đợi để lấy chứ không phải vì thấy rằng mất thời gian mà họ lại bỏ qua và không cần đến. Không có tiền lẻ nào mà người Nhật họ bỏ qua cả, vì sự tiết kiệm đến mức tối thiểu nhất có thể.

Chính vì thế mà ngân hàng tiền tệ ở Nhật vẫn còn lưu hành những đồng tiền với mệnh giá dường như là nhỏ nhất từ 1 yên, 5 yên, 10 yên, … Những đồng yên nhỏ lẻ như thế lại chính là thứ không thể thiếu được khi thanh toán phần tiền thừa lại dành cho khách hàng ở hầu hết các dịch vụ mua sắm bên ngoài hay siêu thị, …

Và cũng không nên quá quan tâm đến việc người Nhật không có khả năng thanh toán bằng tiền lẻ chỉ vì họ có số tiền tiền giấy lớn hơn số ấy. Vì họ cho rằng việc làm phiền một người xa lạ là điều không nên, chính vì vậy dù cho số lượng tiền lẻ là như thế nào thì vẫn phải tự người ấy quyết định.

Trên đây là những điều nên lưu ý trong văn hóa tiền lẻ đặc biệt khi ở Nhật Bản hiện nay. Bạn nên lưu ý về vấn đề này nếu có ý định đặt chân đến Nhật Bản nhé.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of