Văn hóa xếp hàng của người Nhật đáng để học hỏi ngày nay.

Văn hóa xếp hàng của người Nhật đáng để học hỏi ngày nay. Văn hóa của Nhật Bản luôn là một trong những nền văn hóa tiến bộ, văn minh và cực kỳ phù hợp với sự phát triển của tự nhiên và xã hội mà con người nên học hỏi. Và trong số những điều đặc biệt thuộc về văn hóa của Nhật Bản thì văn hóa xếp hàng của người Nhật luôn là một trong những điểm quan trọng nên học hỏi.

Hầu hết tất cả trong số chúng ta đều luôn cảm thấy khó chịu khi phải xếp hàng, vì xếp hàng là cảm giác chờ đợi khi vẫn chưa tới lượt của mình, điều này luôn gây ra một sự khó chịu chán chường mà chúng ta không bao giờ muốn có nhất. Chính vì vậy, tình trạng chen lấn xô đẩy để có thể lấy phần lợi hơn trước về mình chính là một thói quen khi chúng ta cảm thấy xếp hàng thật là một sự mệt mỏi và đầy khó khăn. Như vậy, cách cư xử giữa người và người ngày càng có dấu hiệu đi xuống có thể là cho một tương lai về xã hội bất ổn định.

văn hóa xếp hnàng của người Nhật  h
văn hóa xếp hàng của người Nhật

Nhưng hãy nhìn lại về phía đất nước Nhật Bản, nhìn lại cách mà họ xếp hàng khi chờ đợi để đến lượt của mình khi làm bất cứ một thứ gì đó, họ đều xếp thành hàng ngay ngắn thậm chí những hàng rất dài, vô cùng dài. Nhưng biểu cảm, cử chỉ và nét mặt của họ chưa bao giờ thể hiện sự khó chịu và bất mãn hay muốn chen hàng để được lợi hơn cho mình mà họ rất bình thản và xem đây như một chuyện cực kỳ bình thường như mọi ngày.

Như vậy, theo từ góc độ nhìn của chúng ta văn hóa xếp hàng của người Nhật chính là văn hóa đáng nên học hỏi để có thể giúp cho xã hội ổn định hơn và phát triển hơn chứ không phải ngày ngày chỉ vì chen hàng lấn hàng mà gây ra những xô xát và cãi vã không đáng có.

cách xếp hàng thật đáng ngưỡng mộ của người Nhật hn

Ở Nhật, đây như là một thói quen khi họ đã được giáo dục từ khi còn nhỏ rằng xếp hàng luôn là một việc cần làm, phải làm và nghiêm túc để có thể giúp cho hàng người ổn định, việc xếp hàng để đến lượt cũng thuận lợi và tạo cho không gian một sự ổn định cần thiết.

Một trong những điều đặc biệt trong văn hóa xếp hàng của người Nhật đó chính là họ xếp hàng ngay cả khi thảm họa xảy ra. Tức là dù trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất của đất nước, dù cho sự sống đang dần bị đe dọa nhưng kỉ cương và trách nhiệm luôn được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of