Ý nghĩa loài hoa nổi tiếng Nhật Bản hiện nay.

Ý nghĩa loài hoa nổi tiếng Nhật Bản hiện nay. Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước với nhiều loài hoa xinh đẹp, mang nhiều màu sắc riêng, mang phong cách khác nhau và đặc biệt là có nhiều ý nghĩa cực kì độc đáo khác nhau. Hãy cùng Neu.vn tìm hiểu về ý nghĩa loài hoa nổi tiếng Nhật Bản này qua bài viết sau nhé.

Đầu tiên chính là loài hoa rực rỡ màu sắc của Mặt trời mang tên hoa hướng dương và trong tiếng Nhật được gọi là Himawari. Loài hoa hướng dương này ở Nhật Bản có ý nghĩa là tượng trưng cho lòng trung thành, tượng trưng cho tuổi thọ dài lâu.

loài hoa hướng hn dương Nhật Bản
loài hoa hướng dương Nhật Bản

Loài hoa với màu sắc xanh nổi bật hệt như bầu trời phía trên cao mang tên hoa tú cầu, hay còn được gọi là Ajsai. Đây là một loài hoa đặc biệt tượng trưng cho lòng biết ơn và thông qua đó cũng thể hiện được lời xin lỗi.

loài hoa Ajisai nổi tiếng Nhật Bản hn
loài hoa Ajisai nổi tiếng Nhật Bản

Một loài hoa mang hương sắc tuy dịu nhẹ nhưng lại mang đến biết bao xao xuyến khó quên trong lòng người như là hoa Iris hay còn được người Nhật gọi là Shobu, có ý nghĩa chính là một tin vui cực kì tốt lành, còn tượng trưng cho lòng trung thành cao cả.

loài hoa Shobu (Iris) nổi tiếng hn
loài hoa Shobu (Iris) nổi tiếng

Hay vào mùa thu, chính là một mùa lý tưởng để loài hoa cúc có thể nở rộ dưới ánh nắng chan hòa, vô cùng đằm thắm mang đến một ý nghĩa bất diệt theo thời gian đó chính là sự cao quý, sự tin tưởng một cách tuyệt đối và sự tinh khiết trong trẻo tự nhiên.

hoa cúc - quốc hoa của Nhật Bản hn
hoa cúc – quốc hoa của Nhật Bản

Một loài hoa có thể dễ dàng bắt gặp vào mùa thu mang tên Kosumosu hay còn được gọi là hoa vũ trụ – một cái tên đầy sự dặc biệt khi mang ý nghĩa về một sự sạch sẽ tự nhiên, một tình yêu trong trắng.

Hoa vũ trụ cực độc đáo hn
Hoa vũ trụ cực độc đáo

Hay vào mùa xuân, thì một loài hoa nở tuy đơn giản nhưng hàm ý ẩn chứa lại là sự khiêm tốn, thận trọng trong tình yêu tạo nên một tình yêu hoàn hảo đôi lứa mang tên Tsubaki hay còn gọi là Camellia.

Loài hoa Tsubaki với vẻ đẹp giản đơn ý nghĩa hn
Loài hoa Tsubaki với vẻ đẹp giản đơn ý nghĩa

Còn vô số những loài hoa nổi bật khác của đất nước Nhật Bản nhưng có lẽ trên đây chính là những loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng tiêu biểu, một trong những điều đặc biệt của Nhật Bản đều được thể hiện qua ý nghĩa loài hoa Nhật Bản hiện nay.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of