CÁCH HỌC TIẾNG ANH

Cách học tiếng anh

Cách học tiếng anh

 

Cách học tiếng anh qua VIDEO thực tế giúp bạn cải thiện các kỹ năng học tiếng anh nghe – nói – đọc – viết – phát âm – từ vựng, áp dụng phương pháp effortless english và công nghệ live sub giúp bạn nói tiếng anh trôi chẩy trong vòng 06 tháng

Cách học tiếng anh VIDEO GIÚP BẠN CẢI THIỆN CÁC KỸ NĂNG SAU

1. Kỹ năng lắng nghe

Bạn sẽ được nghe thứ Tiếng Anh tự nhiên nhất, đời thường nhất, thường được sử dụng nhất trong giao tiếp. Đôi lúc phim nói quá nhanh, bạn không hiểu, nhưng nó sẽ là một cách hoàn hảo cho bạn được làm quen với cách người bản ngữ nói chuyện với nhau. Thú vị là bạn cũng sẽ nghe thấy những từ hay cụm từ mà bạn thường không tìm thấy trong sách hay từ điển.

2 . Kỹ năng nói

Nghe người bản địa nói cũng sẽ giúp kỹ năng nói của bạn. Bạn sẽ nghe thấy làm thế nào để nói có ngữ điệu và liên kết các từ, các câu với nhau. Sẽ có lúc bạn bắt gặp cảnh phim hay khiến bạn nhớ mãi, kèm theo đó, bạn sẽ nhớ cả cách diễn viên đối thoại, cảm xúc, tình huống . Vậy tại sao không xem phim với bạn bạn bè và cùng nhau thảo luận và bắt chước diễn viên trong phong ? Hoặc thậm chí bạn có thể cùng bạn bè đóng 1cảnh nào đó trong phim.

3. Phát âm

Chúng ta đều biết rằng để phát âm tiếng Anh chuẩn là rất khó khăn.Việc nghe người bản ngữ nói tiếng Anh  với nhau sẽ giúp bạn nghe dần dần quen hơn với Tiếng Anh thực. Và nghe nhiều sẽ giúp chúng ta định hình được đâu là phát âm chuẩn, thế nào là giọng bản ngữ.

4 . Từ vựng

Bằng Cách học tiếng anh xem phim tiếng Anh, bạn sẽ nghe thấy nhiều từ và cụm từ mới, đặc biệt là các thành ngữ và cách diễn đạt ngôn ngữ trong giao tiếp. Bạn có thể xem phụ đề tiếng Việt trước rồi chuyển sang tiếng Anh cộng với các hoàn cảnh trong phim giúp bạn cũng có thể đoán được nghĩa của từ hoặc câu trong đó, giúp ghi nhớ các từ, các cụm từ liên quan đến cảnh đó sâu sắc hơn.

5 . Đưa kiến thức vào thực tiễn

Trong một lớp học tiếng Anh của bạn, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng và ngữ pháp nhưng bạn có thể không biết làm thế nào để sử dụng nó trong cuộc sống thực. Xem phim tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu và vận dụng những kiến thức đã học trong tình huống hàng ngày.

VIDEO Hướng dẫn – Phương pháp học tiếng anh qua VIDEO

BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ HIỂU CÁCH HỌC TIẾNG ANH QUA VIDEO VÀ PHIM

 

Cách học tiếng anh qua VIDEO – Live Sub VIDEO

1. Khởi động –Xem hiểu nội dung

– Xem lần 1 phim với phụ đề tiếng Việt để có thể hiểu toàn bộ nội dung của phim

– Xem lần 2 phim với phụ đề tiếng anh xem hiểu được bao nhiêu phần trăm của phim.

– Nếu hiểu < 50% nội dung phim thì tốt nhất học phim khác.

– Nếu bạn có thể hiểu ở mức tàm tàm ( khoảng 70%) nội dung bộ phim thì bạn hoàn toàn yên tâm là sau khi luyện tập, bạn sẽ hiểu và dùng được được 100% nội dung của nó.

2. Vượt chướng ngại vật – Luyện tập nói cùng với phụ đề tiếng Anh.

– Chọn 1 đoạn khoảng 3 phút ( có nhiều hội thoại) và tra từ điển các từ mới ( Oxford Advanced Learner’s Dictionary), bắt chước cách đọc từ này trong từ điển, xem nghĩa của nó trong cảnh phim.

Cách học tiếng anh qua VIDEO bạn phải nhớ đừng bao giờ cố ghi nhớ các từ này ( việc này mất nhiều thời gian mà không hiệu quả). Thường thì phần tiềm thức sẽ giúp bạn ghi nhớ từ này lần 1 ( vì từ này gắn với hình ảnh và cảm xúc trong phim – 2 yếu tố chính tạo nên trí nhớ dài hạn). Nếu từ (cấu trúc câu) này phổ biến thì chắc chắn khi xem các phim khác, bạn sẽ gặp lại nó, nếu vẫn không nhớ, bạn có thể tra từ điển, và thường thì sau khoảng 3 – 5 lần gặp ở các phim khác nhau như thế, bạn sẽ nhớ mãi từ ( cấu trúc) này và hoàn toàn có thể sử dụng nó trong tương lai một cách tự động. Nếu bạn không gặp lại nó bao giờ nữa, chứng tỏ nó không quan trọng và bạn không cần để tâm đến nó.

– Tập đọc từng câu 1 trong phim: (Sử dụng công nghệ Live Transcription của NEU.VN – Klick một câu lặp lại ngữ cảnh của đoạn phim đó) nhớ rằng hãy bắt chước cách nói của họ, bạn đừng dùng kiến thức ngôn ngữ của mình để tạo nên một ngôn ngữ “gần giống” của họ, mà hãy cố gắng bắt chước y hệt cách nói của họ ( gồm 3 thành tố chính: ngữ điệu, phát âm và nối âm). Với mỗi câu, bạn hãy đếm ngón tay mình từ 1 đến 20, mỗi lần đếm là 1 lần nhấn “play” và nghe họ nói, sau đó bắt chước lại, đừng bao giờ viết câu đó ra và đọc theo cách riêng của mình, vì làm như thế bạn vẫn nói tiếng Anh theo kiểu cũ. Sau khi nói 20 lần câu đó, bạn sẽ chuyển sang câu tiếp theo. Bằng cách này, có thể bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để học 1 đoạn phim dài 5 phút. Làm tương tự với các đoạn phim khác.

  1. Tăng tốc – Luyện tập khi không có phụ đề

– Sau khi đã luyện tập với phụ đề khoảng 20 lần. Bạn dùng tính năng bỏ phụ đề của đi, và bắt đầu bắt chước lại từ đầu. Vì lần này không có phụ đề, nên bạn hoàn toàn có thể tập trung vào các cảnh phim, cố gắng biến mình thành diễn viên, thể hiện những cảm xúc hoặc body language mà họ dùng ( chắc chắn bạn sẽ nhớ mọi thứ nhanh hơn 3 lần nếu làm được điều này – thay vì phải học 3h, bạn chỉ cần học 1h mà hiệu quả vẫn như thế). Nếu ở một số phần nào đó, bạn không nhớ nổi cách nói và quên mất từ cần nói, bạn có thể bật lại phụ đề để tham khảo.

– Cứ mỗi lần nhấn play là 1 lần bắt chước.

– Hãy đếm ngón tay của bạn từ 1 đến 10, sau khi luyện xong 10 lần thì chuyển sang câu tiếp theo.

4. Về đích – Nghe lại hàng ngày

Convert phim sang mp3 và cho vào máy nghe nhạc hoặc điện thoại và nghe, bắt chước mọi nơi, mọi lúc có thể ( thói quen của tôi là cứ ngủ dậy là bật tiếng Anh lên, chúng ta không đủ thời gian để học tiếng Anh nên chúng ta cần phải tranh thủ, đừng để tai bạn nghỉ ngơi).

Làm như thế cho đến lúc bạn có thể nói cùng lúc, cùng tốc độ với diễn viên ( chứ không phải họ nói xong bạn mới bắt chước).

Để hoàn thành 1 bộ phim như thế này, có thể bạn phải mất 1 tháng học liên tục.

Nhưng khi bạn học phim thứ 2 ( tốt nhất là của cùng series) thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 26 ngày.

Đến lúc bạn học phim thứ 3, bạn sẽ mất khoảng 22 ngày… vì các cấu trúc, các từ sẽ thường xuyên lặp lại, bạn cũng đã quen với tốc độ nói và ngữ điệu của họ nên sẽ mất ít thời gian hơn nếu bạn tiếp tục học.Và khi bạn học đến phim thứ 10, thì có thể bạn chỉ mất khoảng 1 tuần cho mỗi bộ phim, rồi bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi xem Disney channel trên TV và bực mình vì nó cứ có phụ đề tiếng Việt ngay giữa màn hình.Bạn đừng tin tất cả những gì tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy chọn 1 bộ phim mình yêu thích, rồi lên lịch để học nó trong 1 tháng. Sau đó hãy quyết định là mình có nên mất tiền đi học các trung tâm tiếng Anh nữa hay không, hay là mình hoàn toàn có thể tự học ở nhà với những bộ phim yêu thích.

“Con đường xa nhất không phải là từ miền Nam ra miền Bắc, không phải từ Việt nam Sang Mỹ mà là từ đầu lưỡi đến bàn tay”.