Đừng bao giờ trách

Đừng bao giờ trách. Trước khi trách một ai đó, hãy nhìn lại chính bản thân mình.

Đừng bao giờ trách
Đừng bao giờ trách

1. Đừng bao giờ trách một người không giúp đỡ bạn. Cuộc đời của bạn là do bạn tự quyết định. Sao bạn cứ mãi trông chờ vào ai đó mà không tự đứng dậy thay đổi cuộc đời.
.
2. Đừng bao giờ trách một người lừa dối bạn bởi hoặc là bạn đã cho họ cơ hội, hoặc đó đơn giản là bản chất của họ.

3. Đừng bao giờ trách một người lợi dụng bạn. Một là bạn quá tin tưởng, hai là lương tâm của họ vứt cho chó gặm rồi. Mình có trách móc phân bua đạo lí họ cũng không hiểu được đâu.
.
4. Đừng bao giờ trách một người không thương bạn bởi chuyện trái tim đâu ai lí giải được.

5. Đừng bao giờ trách một người rời xa bạn. Đối diện với sự thật đi, duyên hai người đã cạn. Tốt nhất là cứ để họ ra đi. Thoải mái cho mình, đã vương vấn người.
.
6. Đừng bao giờ trách một người đồn đại linh tinh nói xấu sau lưng bạn. Hãy thương lấy họ: Kiểu người có mồm mà không có não. Tội nghiệp, chấp làm gì!

Tục ngữ có câu: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Những thất bại trong cuộc sống mà người khác đem lại chưa hẳn đã là do lỗi của họ. Có đôi khi chính bản thân mình mới là nguyên nhân gián tiếp gây ra những lỗi lầm đó. Vì vậy, trước khi đổ lỗi và trách mắng người khác, hãy tự suy ngẫm lại xem bản thân mình đã làm gì, đã có những quyết định nào gây ra hậu quả này hay chỉ đơn giản là một chất xúc tác vô tình nào đó thúc đẩy để tạo nên kết quả thất bại ngày hôm nay.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of