Father And Son

Father And Son. Cuộc đối thoại giữa người cha và con trai, với những vấn đề muôn thuở trong cuộc sống.

Father And Son
Father And Son

Lúc này không phải thời gian để thay đổi thế giới đâu con trai. Hãy thư giãn và bình tĩnh. Con vẫn còn quá trẻ, đó là thiếu sót của con, còn nhiều điều con cần phải học. Hãy tìm một nửa của mình và ổn định công việc. Nếu con muốn kết hôn, hãy làm đi. Nhìn cha này, cha đã già rồi, nhưng cha vẫn hạnh phúc. Cha đã từng như con và cha biết chẳng có gì là dễ dàng, để con đủ bình tĩnh và tìm ra chân lý của đời mình. Nhưng con hãy cho mình thời gian, suy nghĩ cho kỹ, nghĩ thật chín chắn về những thứ con đang có, nghĩ về ngày mai con vẫn còn đây, nhưng giấc mơ đã chẳng còn. Con phải giải thích như thế nào đây, khi mà mỗi lần con cố gắng thì cha lại ngoảnh mặt đi. Lúc nào cũng thế, toàn những câu chuyện cũ mèm. Kể từ lúc mà con biết nói, con đã phải lắng nghe, bây giờ chỉ còn một cách là con phải ra đi. Con nghĩ, con phải đi theo chân lý của đời mình.

Đây không phải lúc làm những chuyện liều lĩnh con à. Hãy ngồi xuống, bình tĩnh lại. Con còn quá trẻ, đó là điều khiến con lầm lạc. Có nhiều điều con cần phải trải nghiệm. Hãy tìm hạnh phúc của đời mình, xây dựng tổ ấm. Nếu con muốn kết hôn, con hãy làm. Nhìn cha này, cha đã già, nhưng cha hài lòng. Bao lần rồi, con đã khóc và giấu kín những tâm sự trong lòng. Thật khó khăn, nhưng không thể trốn tránh. Nếu những triết lý từ cha là đúng, thì con đồng ý, nhưng đó là của cha, và cách duy nhất con có thể làm là ra đi. Con buộc phải ra đi thôi cha ạ.

If they were right, I’d agree, but it’s them you know not me. Now there’s a way and I know that I have to go away. I know I have to go.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *