Luyện nghe tiếng Trung 1

Luyện nghe tiếng Trung 1

Bạn nên chọn những bài nghe có thời gian ngắn, tốc độ chậm, giọng đọc chuẩn. Lần đầu tiên nghe, bạn hãy thật tập trung nghe và cố gắng ghi lại những gì bạn nghe được ra giấy. Sau đó, hãy đối chiếu, kiểm tra những từ bạn vừa ghi ra giấy xem có chính xác không. Tiếp theo, bạn hãy xem đáp án một lượt để tìm những từ vừng bạn chưa biết, rồi tra cứu những từ đó. Bước tiếp theo, bạn hãy nghe  2, 3, 4,… lần, chú trọng nghe thật kỹ những từ vựng bạn vừa tra cứu, rồi đọc nhẩm lại cách phát âm của nó. Đó là cách giúp bạn vừa luyện từ vựng, lại có thể luyện phát âm, đọc chuẩn – điều tiên quyết để nghe tốt.

Bạn nên nghe theo chủ đề. Bạn cần chọn những chủ đề bạn yêu thích để nghe, bởi khi yêu thích, muốn tìm hiểu thì việc nghe của bạn sẽ được kích thích, bạn sẽ nghe thứ mà bạn thích một cách say mê. Việc nghe theo chủ đề như vậy, sẽ gợi cho bạn những hình ảnh quen thuộc, cảm giác thân thuộc, yêu thích sẽ hối thúc quá trình nghe của bạn trở nên tốt hơn, tránh được sự chán nản.

Đối với những bạn thích học bằng hình ảnh sinh động, thì lựa chọn nghe với video sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Việc xem nghe với video cũng sẽ giúp bạn rèn được kỹ năng đoán nghĩa từ vựng và hình dung họ đang nói về vấn đề gì một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc xem hình ảnh kết hợp với âm thanh sẽ giúp bạn ghi nhớ từ lâu hơn

Xem chi tiết video

Luyện nghe tiếng Trung 1

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of