The Old Street Lamp Story

The Old Street Lamp Story. Câu chuyện về cây đèn đường cũ bị thay thế và điều tốt đẹp lưu giữ trong ký ức mỗi người.

The Old Street Lamp Story
The Old Street Lamp Story

Trên con phố tấp nập, ở một góc đường vắng, tôi đứng như là một cây đèn đường cũ và đã đứng ở đây cả năm rồi, chứng kiến mọi thứ đi qua, cả người và thời gian. Thời gian trôi qua, tôi chứng kiến rất nhiều thứ, niềm vui, hạnh phúc, nỗi buồn.

Bọn trẻ con chơi đùa và đọc sách dưới ánh sáng ấm áp của tôi, bạn bè gặp gỡ nhau. Lúc rạp xiếc đến thành phố, anh hề kêu lên và nghệ sĩ tung hứng ngã xuống. Sau đó, một cô gái đến và nhảy múa dưới ánh đèn rực sáng. Một ngày kia, cô đưa người bạn đến đệm ghi-ta trong lúc cô nhảy, họ hôn nhau và nhảy cùng nhau. Một đêm nọ, anh chàng cầu hôn cô gái, cô ấy khóc và đồng ý. Từ đó, tôi không còn thấy cô ấy nhảy múa dưới ánh đèn của tôi như thường lệ.

Một hôm, chủ ngôi nhà muốn thay gas cho ngọn đèn. Bà chủ muốn giữ cây đèn như bao năm nay, vì thế ông chủ hứa sẽ thuyết phục người đứng đầu thành phố. Những người bạn của cây đèn có điều gì muốn nói với nó nhưng chúng vẫn chần chừ. Cây đèn hào hứng kể với bạn nó rằng nó vẫn được giữ lại, nó vẫn an toàn, vẫn còn hy vọng. Cây đèn là một phần trong trái tim người vợ người luật sư và bà không muốn nó bị thay thế. Tuy nhiên, ông luật sư không thể thuyết phục được và ngày mai, họ sẽ đến dỡ cây đèn đi. Cây đèn dường như rất thất vọng, nó chô rằng không công bằng. Đêm nay là đêm cuối cùng cây đèn được ở đây. The Old Street Lamp Story.

Cây đèn rất buồn bã, bất chợt những người bạn bên cạnh nó bấy lâu nay hiện ra và an ủi. Chúng nói rằng những ký ức mà bạn tạo ra sẽ còn mãi, cho dù bạn có ở đâu đi nữa. Những điều tốt đẹp mà bạn mang lại sẽ luôn trong trí nhớ của mọi người, cho dù bạn chỉ là một đồ vật vô danh nhỏ bé. Những thứ nhỏ bé tưởng chừng như không tồn tại luôn có một ý nghĩa đặc biệt, đó là làm nền cho những thứ lớn lao và mặc dù nó ít được chú ý nhưng nếu không có nó, thế giới sẽ không còn là thế giới mà chúng ta vẫn sống.

Cuối cùng, cây đèn rất bất ngờ khi nó được chuyển vào nhà ông luật sư, những người bạn thân thiết của nó và bầu bạn bên gia đình kia mãi mãi. The Old Street Lamp Story.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of