10 động vật kỳ lạ

10 động vật kỳ lạ. Đây là những loài động vật rất khác lạ với những loài bình thường chúng ta biết. Cùng chiêm ngưỡng chúng qua video sau nhé.

10 động vật kỳ lạ
10 động vật kỳ lạ
  1. Mangalitsa pig. Mangalitsa, Mangalitza hay Mangalica là tên một giống lợn tự nhiên quý hiếm, có nguồn gốc từ Hungary. Chúng khác thường ở chỗ có bộ lông dày trông giống như cừu. Bộ lông dày có thể là màu vàng hoe, đỏ và xám; lông màu đen và lông sói đều đã bị tuyệt chủng. Ngoài ra, một số người nuôi chia sẻ rằng Mangalitsa thông minh và tốt bụng như loài chó.
  2. Vooc mũi hếch vàng. Voọc mũi hếch có tên khoa học là Rhinopithecus avunculus. Đây là một trong số 25 loài linh trưởng quý hiếm và nguy cấp của thế giới, hiện nay chỉ có duy nhất ở Việt Nam. Chúng phân bố chủ yếu ở các tỉnh Tuyên Quang, Quảng Ninh, Yên Bái, Cao Bằng. Với bản tính nhút nhát voọc mũi hếch thường sống trên tần cây cao, rất ít khi vooc xuống đất, nếu buộc phải di chuyển chúng sẽ di chuyển rất khéo léo
  3. Emperor Tamarin. Khỉ Emperor tamarin là một loài động vật có vú được tìm thấy ở các lưu vực Amazon phía tây nam, phía đông Peru, phía bắc Bolivia và ở một số bang của Brazil. Đặc điểm nổi bật của chúng là ria mép dài màu trắng, uốn vòng cung và thậm chí kéo dài sang hai bên. Loài động vật này sống chủ yếu trên cây, trong các khu rừng nhiệt đới.
  4. Patagonia Mara. Mọi người chắc hẳn sẽ nghĩ rằng chúng được nhân giống và lai tạo giữa thỏ và Kangaroo nhưng đây là một chú thỏ thật sự không được lai tạo bởi bất cứ loài động vật khác.
  5. Fluffy cow. Thường thì ai mới nhìn qua đều nghĩ đây là một con chó, nhưng thực ra nó là bò – một con bò “bông xù” (fluffy cow). Có điều, con bò này không phải là một giống bò quá đặc biệt. Chỉ cần chọn ra các gene khỏe mạnh để tạo ra một con bò khoẻ và đẹp là được. Phần còn lại đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của con người.
  6. Sơn dương Markhor. Chúng phân bố chủ yếu tại Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan, với chiều cao của cơ thể chỉ từ 0,6 đến 1,2 m và nặng 32- 110kg. Sừng của con đực có thể phát triển dài đến 160 cm (64 inch) nhưng sừng của con cái nhỏ, ngắn chỉ dài khoảng 25 cm. Với cặp sừng xoắn tuyệt mỹ và ngoạn mục, cùng với kích thước to lớn, sơn dương Markhor là một trong những loài nổi bật và ấn tượng nhất trong tất cả các loài dê. Cả con đực và cái đều có cặp sừng xoắn cân xứng theo hình dụng cụ mở nút chai.
  7. Gấu mèo. Gấu mèo là một loài động vật có vú bản địa Bắc Mỹ. Đây là loài lớn nhất trong họ Gấu mèo. Loài này có thân dài 40–70 cm, cân nặng 3,5–9 kg. Chúng hoạt động về đêm, chúng chủ yếu ăn thịt, với một chế độ ăn bao gồm khoảng 40% động vật không xương sống, 33% thức ăn thực vật và động vật có xương sống 27%.
  8. Blue footed booby. Tưởng như cánh cụt mới là loài vật có bộ mặt… ngáo nhất, nhưng chúng cũng phải gọi con này bằng “cụ”. Nó là chim Booby chân xanh (Blue – Footed Booby), sống chủ yếu tại các hòn đảo nhiệt đới thuộc Thái Bình Dương. Loài chim này có khả năng vừa bay, vừa bơi lặn dưới nước để kiếm mồi. Một số hóa chất có trong cá biển cũng giúp đôi chân màu xanh đặc biệt của chúng trở nên rực rỡ hơn. Điều này khá quan trọng, vì đôi chân ấy là công cụ giúp cho chim đực lấy được vợ.
  9. Chồn biết bay. Chồn bay Sunda sinh sống chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia và Việt Nam. Chồn bay Sunda còn được biết đến với các tên gọi khác như chồn bay Malaya, vượn cáo bay Colugo hay đơn giản chỉ là chồn bay. Những gã khổng lồ của rừng xanh này bay từ cây này qua cây khác để săn mồi.
  10. Poodle Moth. Con côn trùng kỳ lạ này là bướm đêm chó xù (poodle moth) được phát hiện ở Venezuela năm 2009. Nó có đôi mắt đen lớn lồi ra, cơ thể có bộ lông màu trắng và hai râu dài màu nâu. Tất cả những đặc điểm trên khiến vẻ ngoài của con bướm trở nên đáng sợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *