18 bài học từ Đắc Nhân Tâm

18 bài học từ Đắc Nhân Tâm. “Đánh mất mục tiêu chính là bạn đang mất đi hướng đi của mình”. Vì vậy bạn nên xác định rõ ràng mình là ai và cái đích mà bạn đang hướng tới là gì.

1. Tự đặt mục tiêu cho mình: Nhà triết học thế kỉ 19 người Đức, Friedrich Nietzsche đã viết rằng “Đánh mất mục tiêu chính là bạn đang mất đi hướng đi của mình”. Vì vậy bạn nên xác định rõ ràng mình là ai và cái đích mà bạn đang hướng tới là gì. Từ đó hãy làm hết sức mình để hoàn thiện bản thân. Bạn cũng đừng nên bằng lòng với việc chỉ chống chọi cuộc sống này một cách đơn thuần. Bạn cần phải tập trung mình vào những thành quả cần đạt được chứ không phải chỉ là sự ngợi khen bình thường của người khác. Để ngày càng tiến bộ hơn thì bạn nên biết rằng chắc chắn bản thân bạn phải có sự thay đổi nào đó. Vì thế mà người khác sẽ nhìn nhận bạn là một con người nghiêm túc và sống có mục đích. T. S. Eliot – một nhà thơ người Mĩ cũng đã từng nói với chúng ta rằng “Chỉ có những ai mạo hiểm đi xa mới có thể phát hiện ra họ có thể đi được bao xa”. Cũng tương tự như vậy nhà văn Washington Irving viết “Những bộ óc vĩ đại có mục đích của họ còn những kẻ khác thì chỉ có ước muốn mà thôi”. 18 bài học từ Đắc Nhân Tâm.

 2. Biết ưu tiên

3. Biết tin tưởng vào bản thân

4. Hiểu vấn đề và biết kiên nhẫn

5. Luôn cứng cỏi

6. Là một tấm gương cho những người khác

7. Luôn có một thái độ tích cực

8. Biết quyết tâm

9. Vươn tới một sức mạnh lớn lao

10. Luôn có mong muốn giúp đỡ người khác

11. Tìm kiếm sự ủng hộ từ phía những người khác

12. Luôn quyết đoán

13. Biết học tập làm theo người khác

14. Luôn muốn tìm hiểu mọi việc

15. Thừa nhận những nỗi sợ hãi và yếu điểm của bản thân

16. Học từ chính những sai sót của mình

17. Theo đuổi những chuẩn mực cao cả

18. Luôn tốt bụng với mọi người xung quanh

Đắc nhân tâm là một cuốn sách rất nổi tiếng, là cuốn sách gối đầu giường mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên có. Hy vọng 18 điều trên sẽ giúp bạn rút ra được một chút gì đó trong những giây phút tĩnh lặng giữa cuộc sống bận rộn này. 18 bài học từ Đắc Nhân Tâm.

18 bài học từ Đắc Nhân Tâm

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of