Cho đi và nhận lại

Cho đi và nhận lại. Đã bao giờ bạn làm một việc gì đó mà không mong cầu sự đáp lại? Đã bao giờ bạn giúp một ai đó xa lạ vì tin rằng người đó đang thực sự gặp khó khăn? Đã bao giờ bạn làm một việc tốt chỉ vì nó tốt và bạn muốn thế?

Cho đi và nhận lại

Trong cuộc sống này, để giúp đỡ một ai đó, bạn cần niềm tin, tin rằng điều bạn làm là đúng và họ thực sự cần giúp đỡ. Cuộc sống vẫn luôn chảy trôi mỗi ngày, hàng ngày bạn vẫn phải ra đường, đi làm, đi học, hay chỉ đơn giản là dạo phố, nhưng trên quãng đường đó, bạn luôn gặp ít nhất một người đang gặp khó khăn. Đó có thể là bà cụ muốn qua đường, em bé ăn xin ở ngã tư, hay chú chó đi lạc với cái bụng đói. Anh chàng trong đoạn phim đã coi việc giúp đỡ những người đó là một niềm hạnh phúc, anh chạy lại đỡ bà cụ đang đẩy xe hàng, anh chừa một phần thức ăn cho chú chó nhỏ, hay mỗi sớm sẽ để lại một chút tiền lẻ cho hai mẹ con ngồi nơi đường phố, có lúc anh lại biếu bà cụ hàng xóm nải chuối treo trước cửa nhà. Chàng trai làm những việc đó với một nụ cười luôn nở trên môi và không quan tâm mình sẽ nhận lại những gì. Cho đi và nhận lại. Anh không nổi tiếng, không để lại danh tính, không nhận lại một thứ gì, anh cũng không phải người giàu có, không làm những việc đấy để xuất hiện trên truyền thông. Mà điều anh nhận lại là cảm xúc, là chứng kiến niềm hạnh phúc của những người được anh giúp đỡ, là đón lấy tình yêu thương của họ giành cho mình, anh nhận lại những gì mà tiền không mua được. Cho đi những thứ hữu hình chính là nhận lại những thứ vô hình.

 Một thế giới được tạo nên từ những điều đẹp đẽ là đây. Còn bạn, thế giới của bạn thì sao? Bạn khát khao điều gì nhất trong cuộc sống? Cho đi và nhận lại.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of