Ranh giới giữa thích và yêu

Ranh giới giữa thích và yêu. Bạn đã bao giờ tự hỏi: “Sự khác biệt giữa thích và yêu là gì” chưa? Có một cô giáo đã trả lời học sinh của mình rằng “Nó giống như một bông hoa, nếu con thích nó, con sẽ tự tay hái nó, còn nếu con yêu nó, con sẽ tưới nước và nuôi dưỡng nó hàng ngày”.

Ranh giới giữa thích và yêu
Ranh giới giữa thích và yêu

Có một ranh giới rất mỏng manh giữa thích và yêu, từ đó mà chúng ta mắc rất nhiều sai lầm trong những mối quan hệ. Khi chúng ta thích một thứ gì đó, ta sẽ làm tất cả để có được nó, sở hữu nó, và chúng ta cũng mất đi cơ hội trải nghiệm điều đó sau này, những gì bạn nhận được từ thứ đó sẽ chỉ tồn tại trong một khoảnh khắc hay một khoảng thời gian ngắn mà không có giá trị về lâu dài. Đó là tư duy hài lòng nhất thời, sự hài lòng ngay tức thì. Nhưng khi chúng ta yêu một thứ gì đó, khi ta chăm bón và nuôi dưỡng nó hàng ngày, ta sẽ được trải nghiệm niềm hạnh phúc và thỏa mãn lâu dài và có khi là mãi mãi. Mạng xã hội là một trong những ví dụ điển hình cho việc làm hài lòng chúng ta ngay tức khắc, những dòng tus hấp dẫn, những bức ảnh đẹp, những video thu hút, sẽ làm cho chúng ta quyết định ngay trong khoảnh khắc, và có thể sự hài lòng của chúng ta sẽ không còn nữa, sau khoảnh khắc đó. Ranh giới giữa thích và yêu. Những dòng tin giật tít như học tiếng anh trong 5 phút, có được thân hình lý tưởng chỉ với 10 phút mỗi ngày, trở thành triệu phú trong vòng 12 tháng…đều nghe rất tuyệt vời. Nhưng thực tế là nó không đúng, nó chỉ là những lời hứa hẹn giả dối. Bạn vẫn có thể học được vài từ tiếng anh trong 5 phút, vẫn giảm được số cân nặng bạn muốn, vẫn kiếm ra được một ít tiền. Nhưng kiến thức, nhận thức, thể lực, kinh doanh thực sự đều cần thời gian. Để có được một mối quan hệ, sự kết nối, mục đích thực sự cũng cần thời gian. 

Bài học rút ra là nếu bạn muốn cái gì đó có giá trị, nếu bạn muốn tạo ra cái gì đó có tác động và có sự khác biệt thì đòi hỏi cần thời gian. Ranh giới giữa thích và yêu.

Ranh giới giữa thích và yêu

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of