Thời khắc cuối cùng

Thời khắc cuối cùng. Con sư tử có tên là Skybed Scar này sống tại Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi.

Thời khắc cuối cùng của một vị vua...
Thời khắc cuối cùng của một vị vua…

Nó bị đuổi ra khỏi đàn và trở nên ốm yếu sau khi không còn có được sự bảo vệ và thức ăn mà cả đàn cung cấp.

Bức ảnh của chúa sơn lâm một thời được chụp bởi một người đến thăm Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi. Những bức ảnh này được chụp bởi Larry Anthony Pannell, 64 tuổi, đến từ California.

Ông kể rằng mình vô tình gặp chú sư tử này khi nó đang uống nước từ một vũng nước. Ông thấy chú sư tử bước đi lảo đảo như bị say rượu và cứ vài bước lại thở dốc. Thời khắc cuối cùng của một vị vua…

“Rõ ràng con sư tử đang ở vào những ngày cuối đời, nếu không muốn nói là những giờ cuối cùng trong đời”, ông nói. Thời khắc cuối cùng của một vị vua…

Sau một lúc, Larry và bạn mình lái đến gần nơi chú sư tử đang nằm nghỉ.

“Chúng tôi thấy nó nằm trên cỏ, kiệt sức và không thể đi nổi nữa. Chúng tôi chỉ đứng cách chỗ nó nằm khoảng hơn 1m.

Và rồi một chú voi tiến lại chỗ Skybed Scar đang nằm. Nó đành phải lui bước khi con voi tiến tới. “Sau đó chỉ một cái vẫy tai, và trút hơi thở cuối cùng, nó đã ra đi. Chúa sơn lâm một thời đã chết”.

Chú sư tử chết trên cỏ ở Công viên Quốc gia Kruger, đánh dấu sự kết thúc cho một quãng thời gian khốn khổ sau khi bị đuổi khỏi bầy đàn của mình.

Trong khi hầu hết các loại thú lớn thuộc họ mèo đều sống một mình (trừ khi phải nuôi con nhỏ), thì sư tử là loài duy nhất sống theo bầy đàn.

Cấu trúc xã hội của đàn sư tử dựa trên các vai trò cụ thể với các sư tử cái làm nhiệm vụ săn mồi chính, và các chú sư tử đực đầu đàn chịu trách nhiệm bảo vệ lãnh địa của cả đàn.

Khi được 2-3 tuổi, các chú sư tử đực bắt đầu rời bầy và cố gắng tiếm quyền lãnh đạo của một con sư tử đực khác ở một bầy đàn nào đó.

Đôi khi chúng đánh nhau đến chết và rất nhiều sư tử đực đã chết khi cố giành lấy hoặc bảo vệ bầy đàn của mình.

Các chú sư tử đực thường rời đàn sau khi thua trận trước một kẻ thách đấu và có vẻ đó chính là số phận của con sư tử trong các bức ảnh này.

Những con thua cuộc nhưng chưa chết thường sống du mục và phải tự bảo vệ mình. Vì thế chúng thường gầy gò, phải ăn đồ thừa nhiều hơn là săn mồi khi chúng già đi. Thời khắc cuối cùng của một vị vua…

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of