Top 10 món ngon nổi tiếng theo từng quốc gia

Top 10 món ngon nổi tiếng theo từng quốc gia. Các cụ có câu “Có thực mới vực được đạo”, ẩm thực có vai trò rất quan trọng trong đời sống văn hóa của mỗi con người. Sau đây là những món ăn ngon bá cháy, là quốc hồn quốc túy của mỗi quốc gia trên thế giới.

Top 10 món ngon nổi tiếng theo từng quốc gia
Top 10 món ngon nổi tiếng theo từng quốc gia
  1. Cua sốt tiêu đen và cua sốt ớt – Singapore. Cua sốt ớt được coi là món ăn “tinh túy nhất” trong thế giới ẩm thực của Singapore, được nằm trong danh sách 50 món ngon nhất trên thế giới của CNN vào năm 2011. Món ăn này dược làm từ chua rang chung với nước sốt cà chua, ớt có vị cay, ngọt, chua quyện đều nhau tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.
  2. Margherita pizza – Ý. Không ngoa chút nào khi nhận xét rằng, hương vị của pizza Margherita chinh phục bất cứ người thực khách nào, dù là người khó tính nhất. Bánh có hương vị đậm đà, đế mỏng và giòn. Sốt cà chua mang đến vị chua chua, ngọt ngọt kết hợp với chút ngọt béo, dai dai của pho mát Mozzarella tạo nên một tổng thế hoàn hảo.
  3. Bánh Tacos – Mexico. Bánh Tacos là món bánh truyền thống của người Mexico, được làm tự bột mỳ hoặc bột ngô. Lớp vỏ bánh giòn tan trong khi nhân được trộn từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt bằm, rau củ quả. Món bánh này đã có mặt từ rất lâu và là một món ăn không thể không giới thiệu cho du khách khi đến du ngoạn đất nước này.
  4. Feijoada – Brazil. Món ăn này được chế biến từ đậu đen, thịt xông khói và một số bộ phận từ lợn như lưỡi, tai hay đuôi.
  5. Bánh nướng súp đậu – Australia. Là món ăn sáng lý tưởng sau một tối vui chơi, bánh nướng kiểu Australia được đặt trên một loại súp đậu xanh đặc, cho thêm sốt cà chua, dấm, muối tiêu.
  6. Fish and Chips – Anh.  Loại cá dùng để chế biến món ăn này là cá tuyết, một loại cá phổ biến ở Đại Tây Dương. Đầu tiên, từng miếng fillet cá được chiên giòn sau khi tẩm lớp hỗn hợp bột pha từ bột mỳ, bột ngô, bột nổi, đánh tan với trứng và nước có ga. Sau đó cá được dọn ra cùng khoai tây chiên xắt nhỏ nhưng không quá mỏng. Món fish & chips truyền thống phải được gói trong giấy báo, kèm nước xốt cà chua, một vài hạt đậu xanh và một lát chanh. Phiên bản fish & chip ở Scotland có thêm dấm và nước. 
  7. Wurst – Đức.  Tại đây có trên 200 loại Wurst nghĩa là xúc xích bao gồm các loại được làm từ thịt bê, thịt heo, óc heo. Mỗi một vùng sẽ có cách chế biến rất riêng từ xúc xích trắng của Bavaria kết hợp rau mùi tây, hành hay đến xúc xích Chipolata nướng trên than hồng đều mang lại cho bạn cảm giác “nhìn là thèm”. 
  8. Molokhia – Ai Cập. Súp lá molokhia được nấu theo nhiều cách. Khi thì lá molokhia được băm nhỏ, nấu cùng thịt bằm (thỏ, gà, cá), lá mùi, tỏi và nước dùng. Lúc lại được nấu kèm thịt gà, thỏ, cừu hoặc cá.
  9. Escargot – Pháp. Ngay từ ngày xưa, trong các lâu đài ở Pháp đã có những trang trại ốc sên riêng để phục vụ bàn ăn cho những bữa tiệc quý tộc. Và với độ ưa chuộng quá lớn đối với ốc sên như ngày nay thì ở Pháp vẫn duy trì nhiều trang trại rộng lớn chỉ chuyên nuôi ốc sên. Các trang trại này chú trọng tạo ra môi trường hoang dã để ốc sên phát triển tự nhiên nhất và chất lượng thịt ngon đúng chuẩn.
  10. Canh tôm chua Tomyum – Thái Lan. Nguyên liệu chính là tôm nấu với gia vị cay nồng và chua đặc trưng, bí mật của món ăn này là ở gia vị đến từ các nguyên liệu đơn giản. Top 10 món ngon nổi tiếng theo từng quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *