Tượng đài tình yêu

Tượng đài tình yêu. Tại sao khi nhìn vào việc một tượng đài tình yêu sụp đổ, chúng ta lại nói sẽ không bao giờ tin vào tình yêu?

Tượng đài tình yêu
Tượng đài tình yêu

Đổ vỡ hôn nhân là chuyện thường gặp. Cái thế giới ngày càng xô bồ hỗn loạn này khiến con người dễ mệt mỏi với bất cứ thứ gì. Yêu là một chuyện, lấy nhau chịu đựng được nhau lại là chuyện khác. Hôn nhân là phép thử, họ đã thử và thua cuộc.

Ai cũng đều từng khao khát có được nhau, tha thiếtđược bên nhau. Song lúc bên nhau có giữ được sự nồng nhiệt ấy không? Khó! Một ngày va nhau mười mấy tiếng, suy nghĩ công việc khác nhau, chính kiến khác nhau, nhận thức về cuộc đời khác nhau. Sự đối lập nhau, càng sống càng nảy sinh nhiều. Ví dụ tao với vợ bây giờ có thể vẫn hợp vẫn chịu được nhau, nhưng đến 20 năm bên nhau, lòi ra những chuyện đứa này thích nhưng đứa kia đel chấp nhận xem?

Có nhiều cặp đến già sắp chết vẫn ra toà ly hôn. Nhưng thử hỏi họ, có đúng là họ đã từng rất yêu đối phương không? Câu trả lời hoàn toàn là Có!

Thật ra, thứ chúng ta thất vọng, không phải tình yêu, mà là con người. Con người quá tầm thường. Ko mấy ai làm được như mình nói đâu. Không mấy ai thực hiện được đúng những gì mình từng hứa hẹn. Dù thời điểm họ nói yêu người kia, đúng thật là lúc ấy họ yêu hết lòng mình. Thời điểm họ hứa với người kia, đúng thật là lúc ấy họ muốn làm được những điều họ hứa.

Đừng phán xét sự tan vỡ của cặp đôi nào đó. Hãy nhìn họ để biết sợ tương lai, biết vun vén cho mối quan hệ của mình, đừng để đến lúc không còn gì cứu vãn; Hoặc, biết cách mạnh mẽ để vùng ra khỏi 1 mối quan hệ đang bóp mình nghẹt thở, hãy thấy những sự đẹp đẽ ngôn tình đến thế còn có lúc đứt đoạn, thì mình tội gì không vứt bỏ khi mình đang ở trong một cuộc hôn nhân quá tệ hại?

Cái chết đem lại ý nghĩa cho cuộc sống
Để biết rằng tháng ngày của ta là hữu hạn
Tan vỡ giúp chúng ta thức tỉnh
Để hiểu rằng tình yêu trên đời vốn dĩ rất mong manh.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of