Ý nghĩa cuộc sống

Ý nghĩa cuộc sống. Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Mình sinh ra để làm gì? Thế nào là sống có ý nghĩa? Cuộc sống này thực chất là gì?”

Ý nghĩa cuộc sống
Ý nghĩa cuộc sống


Đã rất nhiều lần tôi tự hỏi bản thân mình như vậy, và tôi cho rằng: “Sống là phải làm tốt những điều mình cho là đúng. Sống là phải có được thành công, thành tựu gì đó. Sống là phải trở thành người hoàn hảo, cho dù là phải nỗ lực từng ngày.”
Thế nhưng, hoàn hảo để làm gì, thành công để làm gì, nỗ lực để làm gì nếu những điều đó không mang lại cho bạn niềm vui, niềm hạnh phúc.
Con người chúng ta sinh ra, phấn đấu, cố gắng để có được mức thu nhập đáng mong đợi, để sống theo đúng và tốt với những chuẩn mực sẵn có, để có được những thành tựu để đời, tên tuổi bay xa. Nhưng rồi, đến khi đã sắp trở về với cát bụi, lại tự hỏi rằng tất cả những điều đó đem lại cho mình bao nhiêu niềm vui, bao phần vui vẻ hay chỉ là những suy tư và dằn vặt, trách móc vì đã thất bại bao lần, đã liên lụy đến ai.
Vậy ý nghĩa cuộc sống là gì? Đối với tôi, có lẽ sống là niềm vui, bởi lẽ, được sống, được tồn tại, được hòa nhập với thế giới này đã là một điều rất thiêng liêng.
Thế nên, nếu như cuộc sống của bạn đang gặp bế tắc, đang như một con đường không có lối thoát, đang làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực, ức chế, hãy một lần tự nhìn nhận lại và hỏi bản thân mình: “Mình có đang sống có ý nghĩa, ý nghĩa cho chính mình?”

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of