Có 3 thứ cần nhớ

Có 3 thứ cần nhớ. Hãy nhớ rõ 3 thứ cấm kị, cần trân trọng, nên thêm, nên bớt, cần có, cần bỏ và cần giữ gìn để xây dựng một cuộc sống tốt hơn.

Có 3 thứ cần nhớ
Có 3 thứ cần nhớ

1. 3 thứ cấm kị: con thầy, vợ bạn, gái cơ quan
2. 3 thứ cần trân trọng: thời gian, sức khỏe, tình yêu
3. 3 thứ nên thêm: ngoại ngữ, đúng giờ, hành động
4. 3 thứ nên bớt: hứa hẹn, khẩu nghiệp, tự chì triết bản thân
5. 3 thứ cần có: kỷ luật bản thân, sự vị tha, tấm lòng bao dung
6. 3 thứ cần bỏ: tình dục thái quá, thức quá khuya, dậy quá muộn
7. 3 thứ cần giữ gìn: cái đầu lạnh, trái tim ấm, bàn tay sạch

Từ xưa các cụ đã dạy rằng, nếu muốn tìm một người con gái chung sống với mình suốt cả cuộc đời thì tốt nhất là nên tránh ba điều cấm kỵ kia ra. Con thầy thì đừng có tán, lỡ mình làm nó phật ý, nó về mách thầy thì cuối kỳ thi trượt là cái chắc. Vợ bạn thì dù có ngon đến mấy cũng đừng nên dính vào nếu còn muốn giữ tình anh em chiến hữu. Còn gái cơ quan ấy à, tuy xếp cuối cùng nhưng lại là điều tối kỵ chứ không phải cấm kỵ nữa. Cũng bởi chốn công sở lắm thị phi, chẳng may lại cưa phải bồ của sếp thì nhẹ là bị trừ lương, nặng hơn thì xác định là nhảy việc. 

Thời gian, sức khỏe và tình yêu là ba thứ bạn cần trân trọng vì một khi mất đi rồi, sẽ không bao giờ có thể lấy lại được.

Học thêm một ngoại ngữ, luôn đúng giờ trong các cuộc hẹn và hành động ngay khi có ý định sẽ là những hành trang và thói quen cho các bạn trẻ bước vào đời.

Chỉ hứa khi chắc chắn mình làm được, bớt nói chuyện vô ích và ngừng chì chiết bản thân sau những thất bại, bạn sẽ có thêm thời gian để làm những việc có ích khác.

Bản thân mỗi người nên có những nguyên tắc và kỷ luật riêng, đồng thời cũng cần xây dựng lòng vị tha cùng sự bao dung trong các mối quan hệ. Có như vậy cuộc sống mới có thể tạo ra thành tựu.

Tình dục vô độ, ngủ không đúng giờ đều sẽ đem lại những thói quen xấu, ảnh hưởng về sức khỏe cũng như tinh thần.

Luôn giữ cái đầu lạnh, trái tim nóng và không nên để cảm xúc xen vào việc ra quyết định. Bên cạnh đó, giữ bàn tay sạch cũng thể hiện phong thái chuyên nghiệp và lịch sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *