Đừng quên yêu quý bản thân mình

Đừng quên yêu quý bản thân mình. Trước khi chúng ta dành tình yêu thương cho một ai đó, chúng ta cần phải học cách yêu thương bản thân mình. Bởi chúng ta không ý thức được giá trị của bản thân thì làm sao người khác có thể coi chúng ta là báu vật để nâng niu. 

Đừng quên yêu quý bản thân mình
Đừng quên yêu quý bản thân mình

Có thể bạn cho rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống là tình mẫu tử, tình cảm gia đình, hay xa hơn là mục tiêu và lý tưởng sống. Nhưng thực ra, điều quý giá nhất là bạn được sống, được tồn tại trên cuộc đời này. Vậy thì tại sao chúng ta lại bỏ qua thời gian yêu thương bản thân mình. Sống cho bản thân mình chỉ đơn giản là nghĩ tích cực lên, làm điều mình cảm thấy hạnh phúc, bỏ qua những thứ vụn vặt và những mối bận tâm chẳng giúp ích gì cho mình cả, tận hưởng cuộc sống mỗi ngày với nụ cười luôn trên môi. Như vậy là bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều rồi. Đừng quên yêu quý bản thân mình. Hãy đối đãi tốt với bản thân mình mỗi ngày, nấu một món ngon, tham gia một lớp học theo sở thích, tập một môn thể thao hay đơn giản chỉ là làm một điều gì đó bạn muốn làm mà đã bỏ quên. Khi chúng ta hạnh phúc và tự tạo ra hạnh phúc, tự nhiên hạnh phúc sẽ tìm tới chúng ta. Khi bạn hạnh phúc, những người bên cạnh bạn cũng hạnh phúc, niềm hạnh phúc như thứ năng lượng tích cực được lan truyền đi, tạo ra những giá trị tốt đẹp.

Chúng ta vẫn luôn cần tình yêu thương vì đó là thứ vô cùng đẹp đẽ, nhưng đừng bao giờ trở thành con virut chỉ biết bám víu vào thứ thứ tình cảm đó và ăn mòn đến cạn kiệt, chỉ khi bạn tạo ra được tình yêu cho mình thì mới có được tình yêu của những người bên cạnh bạn. Nó là sự cộng hưởng không phải là cộng sinh. Nó được tạo ra từ hai cá thể độc lập chứ không phải do phụ thuộc vào nhau mà có. Đừng quên yêu quý bản thân mình.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of