Hệ quy chiếu của mỗi người

Hệ quy chiếu của mỗi người.

 “Mỗi người sinh ra đều là thiên tài. Nhưng nếu bạn bắt một con cá thể hiện khả năng qua việc trèo cây, thì cả đời của nó sẽ sống và tin rằng nó chỉ là một đứa ngốc” – Albert Einstein.

Hệ quy chiếu của mỗi người
Hệ quy chiếu của mỗi người

Chúng ta thường đặt mình vào những bậc thang so sánh với người khác, mà không biết rằng mỗi người sẽ có một thước đo cho riêng mình.
Thế giới sinh ra mỗi người một vẻ, không ai giống ai, bạn có thể là người hướng ngoại, người có thiên hướng nghệ thuật hoặc chỉ là một người giỏi việc nội trợ. Thế nhưng trong quá trình trưởng thành, con người ta dễ bị lầm đường, dễ có những suy nghĩ rằng, tại sao mình không làm được việc này tốt như bạn kia, tại sao mình không giỏi ăn nói, tại sao mình lại vụng về đến vậy. Hệ quy chiếu của mỗi người. Mỗi người sịnh ra có một con đường riêng, những khó khăn và dấu mốc riêng, và trên quãng đường đó, không phải ai cũng có may mắn nhận ra mình là con cá hay là con khỉ từ những mốc giai đoạn đầu đời. Có người phải đi qua bao thất bại, chấp nhận làm những việc không phù hợp mới nhận ra đam mê và điểm mạnh của mình. Thế nên là, dù ở trong hoàn cảnh nào, dù bạn có thất vọng và nản chí đến đâu thì cũng hãy giữ cho mình niềm lạc quan, lạc quan rằng mỗi người sẽ có những cú hích của riêng mình, chỉ là dấu mốc ấy chưa đến với bạn mà thôi. 

Hãy đặt ra thang điểm trong hệ quy chiếu của riêng mình, đừng so sánh với bất kỳ một ai cả, rồi sẽ đến lúc bạn có được thành công – thành công thuộc về bản thân bạn. Hệ quy chiếu của mỗi người.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of