Sự cảm thông

Sự cảm thông. Trong cuộc sống này, mỗi ngày chúng ta gặp vô vàn những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, không nơi nương tựa, nhưng thực sự được bao nhiêu người có thể sẻ chia hay ít nhất là cảm thông với những cuộc đời như thế.

Sự cảm thông
Sự cảm thông

Cậu bé người Ấn Độ trong video xuất hiện trước cửa hàng với một vẻ ngoài nhếch nhác và bẩn thỉu. Cậu vào quán ăn và ngồi xuống một bàn trống, những chỉ ít phút sau, ông chủ quán tiến lại và bảo cậu đi ra chỗ khác để dành chỗ này cho những người khách giàu có vừa đến. Không biết ngồi đâu, cậu đành ngồi chung với một người phụ nữ đang dùng bữa, nhưng vừa ngồi xuống, bà ta đã đứng dậy và hắt hủi cậu bé, thấy vậy, ông chủ quán tiến tới và kéo cậu bé ra hành lang, vì có lẽ ông cho rằng ở đấy mới phù hợp với cậu. Sự cảm thông. Sau khi phục vụ xong xuôi cho những người khách giàu có, ông chủ mới quay ra cậu bé và hỏi cậu dùng gì, cậu bé gọi 2 chiếc bánh mỳ và thật bất ngờ cậu cất đi một cái, rồi ăn ngấu nghiến cái còn lại. Một lúc sau ông chủ quán đi ra thì thấy phần tiền cho hai cái bánh và 2 tờ tiền thừa. Mặc dù cậu không giàu có, không ăn mặc đẹp đẽ nhưng cậu vẫn để lại ít tiền thừa như là trả ơn vì món ăn. Hóa ra trong cuộc sống này, tiền bo không phải cứ được đưa ra từ túi quần những kẻ thượng lưu, tiền bo cũng vẫn là tiền trả thêm ngoài giá trị món hàng khi nó xuất phát từ đôi bàn tay của người nghèo.

Sự cảm thông trong cuộc sống này đôi khi là liều thuốc hữu hiệu cho rất nhiều người. Đừng đánh giá bất kỳ ai qua những gì mà bạn nghĩ. Bạn không thể thay đổi được tương lai nhưng bạn có thể thay đổi được thói quen và chắc chắn thói quen sẽ thay đổi tương lai của bạn. Sự cảm thông.

Sự cảm thông


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *