Tranh luận

Tranh luận. Khi ta tranh luận với một ai đó, nếu cứ cố hơn thua được mất đúng sai, thì dù cho bạn thắng, bạn cũng có thể sẽ mất đi mối quan hệ đó.

Tranh luận
Tranh luận

Đôi khi điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là đáp án mà là sau mỗi lần tranh cãi, mối quan hệ của bạn có tốt đẹp hơn không, có cải thiện hơn không, hay vẫn chỉ là những vòng quay lặp lại của bất hòa và mệt mỏi. Trong một mối quan hệ tình cảm đôi lứa, chuyện tranh cãi có thể xảy ra nhưng nếu như những lần cãi nhau ấy chỉ làm cả hai thêm mệt mỏi thì chắc hẳn cảm xúc của hai người về đối phương sẽ phai nhạt đi nhiều. Sau một thời gian, dần sẽ chẳng ai còn muốn tranh luận nữa và mối quan hệ đi vào bế tắc cho đến lúc nó tan biến hẳn. Tranh luận. Mối quan hệ với bạn bè và người thân cũng vậy, tất cả những sự việc trên đời này đều có ý nghĩa và nguyên do của nó, nếu như những lần tranh cãi không giúp người trong cuộc hiểu nhau hơn, đối xử với nhau tốt hơn, hoàn thiện mình hơn thì mối quan hệ đó sẽ tràn ngập nguy cơ đổ vỡ. Rồi cũng đến lúc bạn nhận ra, giữ hòa khí quan trọng hơn là tranh cãi, bỏ qua cái tôi của bản thân quan trọng hơn là được mất, quá trình chúng ta đối xử với nhau, ở bên nhau quan trọng hơn là kết quả. 

Hạnh phúc nằm ở hành trình, hành trình chúng ta sống và phấn đấu mỗi ngày chứ không phải là đích đến hay một kết thúc nào cả, dù nó có đẹp đến đâu đi nữa. Tranh luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *