Đứng dậy hay không là quyền của bạn

Đứng dậy hay không là quyền của bạn. Có một câu nói rất hay mà tôi cực kì tâm đắc: “Cuộc sống này có quyền xô ngã bạn. Người yêu có quyền bỏ rơi bạn. Bạn bè có quyền phản bôi bạn, nhưng hãy nhớ lấy 1 điều rằng: Đứng lên hay không là quyền của bạn.”

Cuộc sống có muôn nghìn vạn cách để đẩy bạn xuống hố sâu vực thẳm. Con người có hàng trăm bộ mặt khác nhau. Tuy thế, chỉ có bạn mới là người duy nhất quyết định lối đi cho cuộc sống của mình.

Ừ thì tôi đau đớn, ừ thì tôi cảm thấy tổn thương, ừ thì có những lúc tôi bật khóc trong tức tưởi. Nhưng tôi ơi, bước tiếp hay chạy trốn tùy thuộc vào sự chọn lựa của bạn.

Bạn chấp nhận đau thương, bạn tìm cách thay đổi. Bạn bắt đầu lại tất cả từ con số 0 hay là bạn … bỏ cuộc. Chỉ có bạn mới biết câu trả lời.
Bạn có thể đi tìm sự tư vấn từ những chuyên gia, những người bạn hay đồng nghiệp. Nhưng, làm hay không làm, vẫn là tay bạn phải bắt đầu thôi.

Không ai chịu trách nhiệm cho cuộc đời của tình yêu đâu. Thay bằng than khóc ỉ ôi, gạt nước mắt đi tiếp thôi bạn tôi ơi! Khó khăn hôm nay rồi cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of